จับ2โจ๋คดียิงคู่อริ มือปืนสารภาพหึงแฟนสาว เร่งตามจับอีก1ราย

จับ2โจ๋คดียิงคู่อริ มือปืนสารภาพหึงแฟนสาว เร่งตามจับอีก1ราย

ตร.หนองคายจับได้แล้ว 2โจ๋คดียิงคู่อริ มือปืนสารภาพหึงแฟนสาว เร่งตามจับอีก1ราย

จากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งคนถูกยิงเสียชีวิตกลางสวนสับปะรด ริมถนนระหว่างบ้านศูนย์กลางกับบ้านน้ำทอนใต้ ต.ด่านศรีสุข ตรวจสอบผู้ตายคือ นายวิศเวช หลวงปางอ้าย อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 2 ต.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ

กระทั่งเวลา19.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายกฤตย์ ทองรัตน์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 1 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ขณะ อยู่บ้านแฟนสาวที่บ้านดงเลา ต.ด่านศรีสุข พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ใช้กระสุนเบอร์ 12 และ นายกฤตพัตร์ สัมพาลี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 375 หมู่ 1 ต.ด่านศรีสุข ผู้ร่วมก่อเหตุได้ที่บ้านพักด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอยู่ระหว่างการหลบหนีคือนายจตุรพักตร์ ตอนเหนือ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 4 ต.ด่านศรีสุข ซึ่งจะได้ออกหมายจับต่อไป

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหามาให้เร็วที่สุด เมื่อทราบว่าผู้ตายเป็นใคร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้สอบถามญาติจนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกจากบ้านบอกว่าจะไปใช้หนี้เพื่อนที่ อ.โพธิ์ตาก แล้วก็หายไปไม่กลับบ้าน ตำรวจสืบจนทราบว่าเพื่อนที่ผู้ตายมาหานั้นคือนายกฤตพัตร์ จนนำมาสู่การจับกุม ซึ่งปมก่อเหตุมาจากการหึงหวง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทั้งสองคนร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายไว้ก่อน

จากการสอบสวนนายกฤตย์ ทองรัตน์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยเห็นนายวิศเวช ผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนกับนายเอ็ม เวลาไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ เจอกัน นายวิศเวช ชอบแอบมองแฟนสาวของตน ซึ่งกำลังคบกันได้ประมาณ 5 เดือน คล้ายจะมาจีบแฟนสาวของตนเองหลายครั้ง ทำให้ตนไม่พอใจ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ตายมาขอยืมเงินจากนายเอ็ม 2,000 บาท นำไปแต่งรถจักรยานยนต์ ช่วงเย็นวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายเอ็ม บอกว่านัดให้เพื่อนนำเงินมาคืน ขอให้ตนไปช่วยคุ้มกันให้ด้วย จึงพกปืนที่ซื้อมานานแล้วติดตัวไปด้วย โดยไม่ทราบว่าคนที่จะมาใช้หนี้เป็นนายวิศเวช ซึ่งเคยเขม่นกันมาก่อน จนกระทั่งเวลา 2.00 น. นายเอ็มกับนายแจ็คขี่รถจักรยานยนต์คันเดียวกันอยู่ด้านหน้าสุด นายวิศเวชผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เคเอสอาร์ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กจ 2840 หนองคาย มาเพียงลำพัง ส่วนตนเพิ่งทะเลาะกันแฟนสาวมาหมาด ๆ ได้ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่งตามหลังมา จังหวะนั้นนายวิศเวช หันหน้ามา ทำให้ตนเห็นว่าเป็นคู่อริ จึงโมโห ชักปืนขึ้นมาจะยิงนายวิศเวช แต่รถเกิดตกหลุมทำให้ปืนลั่นยิงไม่ถูก นายวิศเวช ตกใจรีบขี่รถหนีเข้าไปในสวนสับปะรด จนรถเสียหลักล้มลง

นายวิศเวชพยายามจะวิ่งหนี นายเอ็ม นายแจ็ค ได้วิ่งมาช่วยจับตัวและรุมเตะนายวิศเวชกันคนละทีสองที จากนั้นตนจึงเดินเข้ามาหานายวิศเวช ใช้ด้ามปืนตีท้ายทอย 2 ครั้ง จนนายวิศเวชหมดสติ ตนจึงใช้เข่ากดตัวนายวิศเวชไว้แล้วจ่อยิงที่ขมับซ้ายจนเสียชีวิต แล้วพวกตนได้นำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปทิ้งลงสะพานลำห้วยโปร่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร แล้วแยกย้ายกันกลับบ้าน โดยตนไม่คิดหนี เพราะสักวันหนึ่งต้องถูกจับอยู่ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวสอบสวนอย่างละเอียดและดำเนินคดีตามกฎหมาย