


หนุ่มทำทีขอสมัครงานร้านขายแบตเตอรี่ เจ้าของร้านเผลอยกเอาแบตเตอรี่หนี สุดท้ายไม่รอดถูกรวบสารภาพ อ้างตกงานเมียป่วยสะเก็ดเงิน
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน ได้จับกุมตัว นายชุติพงษ์ นามอาษา อายุ 29 ปี อยู่ที่ 147 ม.8 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยใช้ยานพาหนะ” พร้อมของกลางแบตเตอรี่รถยนต์ ขนาด 100 แอมป์ ยี่ห้อต่าง ๆ 5 ลูก รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีบรอนซ์-ดำ ทะเบียน คคพ 418 ขอนแก่น หลังขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุ ขโมยแบตเตอรี่ตามร้านขายแบตเตอรี่ ที่ทางร้านนำมาตั้งโชว์หน้าร้าน และขโมยตามอู่ซ่อมรถยนต์ ที่ตั้งอยู่บนถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานีทั้ง 4 มุมเมือง รวมทั้งหมด 11 แห่ง ขโมยแบตเตอรี่ไป 12 ลูก มูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท
สืบเนื่องจากในห้วงเกือบ 2 ที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ตามร้านจำหน่ายและอู่ซ่อมรถตามชานเมืองอุดรธานีหลายแห่ง ซึ่งคนร้ายที่ก่อเหตุช่วงเที่ยงของ วันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีกล้องวงจรปิดของ อู่วัฒนสินการช่าง เลขที่ 89/23 ม.9 ชุมชนหนองเหล็ก ถ.เลี่ยงเมือง อุดร-หนองคาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี สามารถบันทึกภาพ คนร้ายขณะลงมือก่อเหตุไว้ได้ โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับภรรยา ทำทีมาพูดคุยกับ นางฉวีวรรณ คำแข็งของ อายุ 50 ปี ภรรยาเจ้าของอู่ว่า เจ้าของอู่ให้มาสมัครงาน ทางภรรยาเจ้าของร้านจึงเข้าไปในบ้านเพื่อโทรศัพท์ถามสามี ช่วงนั้นคนร้ายจึงได้ยกแบตเตอรี่ยี่ห้อ GS ขนาด 100 แอมป์ ใหม่เอี่ยม 2 ลูก ที่ทางร้านเตรียมไว้ติดให้ลูกค้าที่จะนำรถมาซ่อม ขึ้นรถขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ในภาพกล้องวงจรปิดสุนัขของผู้เสียหายวิ่งไล่ตามเห่าเตือนเจ้าของแต่ก็ไม่ทัน
พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตกงานมา 8 เดือน และภรรยาป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน และมีลูกอายุ 5 ขวบ ซึ่งคนร้ายติดยาบ้า จึงขี่รถตระเวนก่อเหตุลักแบตเตอรี่ตามร้านค้าและอู่ซ่อมรถ เพื่อนำไปขายกับร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่ง บน ถ.นิตโย อุดรธานี-สกลนคร ต.หนองบัว อ.เมือง ในราคาลูกละ 400-500 บาท นำมาซื้อยาบ้าเสพและไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนภาพวงจรปิดที่จับภาพขณะก่อเหตุ ทางภรรยาไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากก่อนลงมือก่อเหตุคนร้ายไม่ได้บอกภรรยา บอกแต่เพียงว่าจะเข้ามาสมัครงาน และคนร้ายขอผิดแต่เพียงผู้เดียว




