หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษนอนตายปริศนาคาบ้านสวน ที่บึงกาฬ

หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษนอนตายปริศนาคาบ้านสวน ที่บึงกาฬ

อดีตภรรยาโทรหาหนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ นอนเฝ้าบ้านสวนคนเดียวมากว่า 5 ปี เอะใจไม่รับสาย รีบไปดูพบนอนเสียชีวิตบนที่นอน

ร.ต.อ.เสกสรร นาหอม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุมีฝรั่งนอนเสียชีวิตในบ้านพักเลขที่ 269/3 หมู่ที่ 3 บ้านนาคำแคน ต.นาแสง อ.ศรีวิไล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วินัย มหาผลศิริกุล ผกก.พ.ต.ท.จิตเกษม แก้วท่าไม้ รอง ผกก.(สอบสวน) ตำรวจชุดสืบสวน พิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ แพทย์หญิงสโรชา อังวิทยาธร แพทย์เวร รพ.ศรีวิไล และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวลักษณะสร้างเป็นบ้านสวนอยู่ในใจกลางสวนยางพารา บนที่นอนในห้องนอนพบศพนายเจล เช็คเก็ตส์ อายุ 62 ปี สัญชาติอังกฤษ สภาพศพนอนหงายบนฟูกนอน ใส่เสื้อกล้ามสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นลายดอกอันชัน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลถูกทำร้ายใดๆ มีน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงที่นอนและพื้นห้อง ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ตำกว่า 4- 5 วัน ในห้องนั่งเล่นมีทีวีและพัดลมยังเปิดทิ้งไว้อยู่ พร้อมกับเปิดหลอดไฟส่องสว่างทิ้งเอาไว้

สอบสวนนาง น ส สมคิด ปฏิรูปา อายุ 45 ปีอดีตภรรยาเล่าว่า เคยแต่งงานอยู่กินกับผู้ตายมานานแล้ว ระยะหลังมีปัญหาในชีวิตคู่จึงได้แยกทางกันเมื่อประมาณ 5 ปีผ่านมา โดยผู้ตายจะนอนพักอยู่คนเดียวในบ้านสวน ส่วนตนแยกออกมานอนพักอยู่ในหมู่บ้าน แต่นานๆ ก็โทรศัพท์ไปถามไถ่ข่าวคราว แต่พอโทรคราวนี้ไม่มีเสียงตอบรับ ถึงแม้จะติด พยายามโทรไปหลายครั้ง จึงได้เอะใจขับรถมาดูพบว่ากลายเป็นศพขึ้นอืดแล้ว ปกติเป็นคนไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุรี่และไม่มีโรคประจำตัว ตำรวจจึงต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งที่สถาบันนิติเวชขอนแก่น เพื่อรอญาติมารับศพต่อไป