'เสธ.โต'ไม่สนส.บอล ยันเลือก30เสียง7ม.ค.

'เสธ.โต'ไม่สนส.บอล ยันเลือก30เสียง7ม.ค.

“เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลาง

 สั่งเดินหน้าจัดการเลือกผู้แทน 30 เสียงของดิวิชั่น 2 ในวันที่ 7 ม.ค.นี้ ที่ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย ตามเดิม พร้อมส่งหนังสือเชิญ 83 สโมสรด้วยตัวเอง แทนที่สมาคมฟุตบอล ที่บกพร่องต่อหน้าที่ เผยหากสมาคมฟุตบอล พยายามขัดขวาง อาจโดนฟีฟ่าแบนได้

ตามที่นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอล ออกมาขู่ฟ้องศาลกีฬาโลก หากคณะกรรมการกลาง ที่แต่งตั้งโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ซึ่งมี “เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์เป็นประธาน เชิญ 83 ทีมในดิวิชั่น 2 มาเลือกผู้แทน 30 เสียงในวันที่ 7 มกราคมนี้ เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล วันที่ 11 กุมภาพันธ์ โดยอ้างว่าคณะกรรมการกลางไม่มีอำนาจ นอกจากนั้นสมาคมฟุตบอลไม่ได้ส่งหนังสือเชิญ 83 ทีมตามที่คณะกรรมการกลางสั่ง

ล่าสุด “เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลาง เปิดเผยว่าการที่สมาคมฟุตบอลไม่ส่งหนังสือเชิญ 83 สโมสรในดิวิชั่น 2 มาประชุมเพื่อเลือก 30 เสียงในวันที่ 7 มกราคมนี้ ที่ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย ถือเป็นการบกพร่องต่อหน้าที่ อย่างไรก็ตามคณะกรรมการกลางได้ส่งจดหมายเชิญ 83 ทีมด้วยตนเองไปแล้ว

“คณะกรรมการกลางได้ส่งหนังสือเชิญ 83 สโมสรให้มาเลือกผู้แทน 30 เสียงในวันที่ 7 มกราคมนี้ ที่ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย อย่างไรก็ตามไม่สามารถบอกได้ว่าจะจัดการเลือกผู้แทน 30 เสียงได้หรือไม่ เพราะต้องดูจำนวนทีมที่มาในวันนั้น หากมากกว่ากึ่งหนึ่งตามข้อบังคับก็สามารถดำเนินการเลือกผู้แทน 30 เสียงได้”

“เสธ.โต” เผยต่อว่าการเลือก 30 เสียงนั้น ตนไม่ได้ใช้ข้อบังคับของลีกภูมิภาค แต่จะใช้ข้อบังคับของสมาคมกีฬาฟุตบอล ฉบับปี 2558 ที่ฟีฟ่า และ กกท.รับรองแล้ว นอกจากนั้นคณะกรรมการกลางจะเป็นผู้จัดการสถานที่เลือกตั้ง ให้ผู้แทนมาใช้สิทธิ์เลือกกันเอง ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้ให้ฟีฟ่ารับรองเรียบร้อยแล้ว

ประธานคณะกรรมการกลาง กล่าวปิดท้ายว่าการปฏิบัติของสมาคมฟุตบอล ที่พยายามขัดขวางและโต้แย้ง การทำงานของคณะกรรมการกลางมาโดยตลอดนั้น ถือว่าเสี่ยงต่อการถูกฟีฟ่าลงโทษแบน เพราะถือเป็นการแทรกแซง ซึ่งตนอาจทำหนังสือถึงฟีฟ่าเพื่อให้รับทราบถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ ณ เวลานี้ของประเทศไทย