กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 3-5 องศา

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 3-5 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยไทยตอนบนอุณหภูมิลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส ลมแรง ขณะที่ยอดดอยในภาคเหนืออาจมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นบางพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็น ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณอ่าวไทยตอนล่างจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังไว้

ในช่วงวันที่ 30 ธ.ค.58 - 3 ม.ค.59 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส ยอดดอยในภาคเหนืออาจมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นบางพื้นที่

มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส