สุไหงโก-ลก เปิดแผนป้องเมือง

สุไหงโก-ลก เปิดแผนป้องเมือง

รองผบก.ภ.จ.นราธิวาส เผยเปิดแผนดาวกระจายป้องเมืองสุไหงโก-ลกปลอดเหตุร้าย พร้อมสร้างรอยยิ้มให้นักท่องเที่ยวช่วงปีใหม่

พ.ต.อ.จักรพร แท่นทอง รองผบก.ภ.จ.นราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโกลก และ พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโกลก ได้ร่วมเป็นประธานเปิดแผนดาวกระจายกองกำลัง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจ นราธิวาส 36 จำนวน 200 นาย เพื่อพิทักษ์เมืองสุไหงโกลกรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้เมืองสุไหงโกลกปลอดจากเหตุร้าย และสร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งเป็นการสร้างรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยว

ซึ่งแผนดาวกระจายเป็นการปฏิบัติหน้าที่ร่วมของกำลัง 3 ฝ่ายนั้น ประกอบด้วย 1.การตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะทุกชนิดที่มุ่งหน้าสู่เขตเทศบาลและย่านเศรษฐกิจ 2. การส่งเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนเดินเท้า เพื่อตรวจสอบสิ่งต้องสงสัยเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว ตามบ้านเรือนของราษฎรและร้านค้าต่างๆ 3. การจัดส่งเจ้าหน้าที่ชุดนอกเครื่องแฝงตัวกับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว หากเกิดเหตุร้ายขึ้นเจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์ได้ง่ายและรวดเร็ว เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยแผนดาวกระจายดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในวันที่ 28 ธ.ค. 58 ถึง วันที่ 3 ม.ค. 58 รวมเวลา 7 วัน

โดยหลังจากที่ พ.ต.อ.จักรพร แท่นทอง รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโกลก และ พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโกลก ร่วมเปิดแผนดาวกระจายแล้วเสร็จ ได้เดินทางไปตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่บริเวณจุดตรวจ พร้อมพูดคุยกับประชาชนที่ขับรถไปมา และขอความร่วมมือประชาชนเมื่อผ่านจุดตรวจ อาจจะไม่สะดวกและล่าช้า เพราะเจ้าหน้าที่อาจจะต้องมีการตรวจค้นรถต้องสงสัย

รวมทั้งได้เดินตระเวนพูดคุยกับร้านค้าที่จำหน่ายอาหาร โดยเน้นย้ำถึงความสะอาดไม่เอารัดเอาเปรียบประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่อาศัยช่วงเทศกาลปีใหม่ขึ้นราคาสินค้า นอกจากนี้ทางคณะได้เดินทางเยี่ยมร้านตัวแทนจำหน่ายแก๊สหุ้งต้มยี่ห้อหนึ่ง โดยเน้นย้ำให้เจ้าของร้านดูพฤติกรรมของลูกค้าเป็นกรณีพิเศษ ที่กลุ่มคนร้ายอาจจะแฝงตัวเดินทางมาหาซื้อและแลกเปลี่ยนถังแก๊ส เพื่อนำไปใช้ในการประกอบระเบิดนำมาก่อเหตุร้ายในพื้นที่ได้