'ซิโก้'ยังไม่รีบตัด2แข้งยู23 มั่นใจใช้ระบบ 4-3-3

'ซิโก้'ยังไม่รีบตัด2แข้งยู23 มั่นใจใช้ระบบ 4-3-3

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ยังไม่คิดตัดตัว 2 ผู้เล่น

ออกจากทีม เพราะต้องรอ 6 แข้งจาก บุรีรัมย์ และเอสซีจี เมืองทองฯ เข้าแคมป์ฝึกซ้อมก่อนตัดสินใจเลือก 23 ผู้เล่นที่ดีที่สุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย พร้อมยึดระบบ 4-3-3 สู้กับทุกทีม

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 23 ปี ที่อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามกิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม เป็นวันที่ 7 ติดต่อกัน เพื่อเตรียมลงทำศึกลูกหนัง อายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่12-30มกราคม 59 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งโปรแกรมของ ไทย นัดแรก วันที่ 13 มกราคม พบ ซาอุดีอาระเบีย, นัด 2 วันที่ 16 มกราคม พบ ญี่ปุ่น และนัด 3 วันที่ 19 มกราคม พบ เกาหลีเหนือ โดยรายการนี้จะคัดเอา3ทีมไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศบราซิล ในปี2559

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย นำลูกทีมฝึกซ้อมทั้งเช้าและเย็นเหมือนเดิม โดยเน้นหนักเรื่องการทบทวนแท็คติกและการเข้าทำ ก่อนเปิดเผยว่าหลังฝึกซ้อมมา 1 สัปดาห์ นักเตะเริ่มมีความคุ้นชินกับแท็คติกมากขึ้นและเข้าขากันดี แต่ยังต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้มีความแม่นยำมากที่สุด

“ก่อนจะปล่อยนักเตะพักช่วงเทศกาลปีใหม่ อยากให้ทุกคนเข้าใจในแท็คติกการเล่นให้มากที่สุด เพราะหลังจากกลับมาจากเทศกาลปีใหม่จะได้มีความต่อเนื่อง และจะได้เน้นเรื่องอื่นๆ ในช่วง 10 วันสุดท้ายก่อนถึงทัวร์นาเมนท์ ส่วนระบบการเล่นคิดว่า 4-3-3 น่าจะลงตัวกับทีมชุดนี้มากที่สุด เพราะคุ้นชินจากการเล่นระบบนี้ด้วยกันมานาน”

“ซิโก้” กล่าวต่อไปว่า จะต้องตัดตัวผู้เล่นออก 2 คน เพื่อส่งชื่อกับ เอเอฟซี จำนวน 23 คน ซึ่งถึงตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะตัดตัวผู้เล่นคนใดออก เนื่องจากต้องรอ 6 นักเตะจาก เอสซีจี เมืองทองฯ กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าแคมป์เพื่อร่วมฝึกซ้อมกับทีมก่อนในวันที่ 27 ธันวาคม เพราะต้องดูว่ามีใครบ้างที่เล่นเข้ากับระบบของทีมได้

ด้าน “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย ชุดยู 23 กล่าวว่ารอบแรกมั่นใจว่าจะเก็บได้อย่างน้อย 5 คะแนน โดยเกมแรกกับ ซาอุดีอาระเบีย เชื่อว่าจะเอาชนะได้ แม้จะไม่เคยเห็นฟอร์มมาก่อน ส่วน ญี่ปุ่น กับ เกาหลีเหนือ ยอมรับว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่ง จึงตั้งเป้าไว้ว่าจะเก็บนัดละ 1 คะแนน