'ซิโก้'พอใจลูกทีมฟิต ก่อนปล่อยพักปีใหม่

'ซิโก้'พอใจลูกทีมฟิต ก่อนปล่อยพักปีใหม่

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทยพอใจนักเตะ

 “ช้างศึก” ชุดอายุไม่เกิน 23 ปีสุดแกร่งหลังผ่านการทดสอบความฟิต โดยปล่อยพักผ่อนกับครอบครัวช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2 วัน พร้อมเรียกรวมพลอีกครั้ง วันที่ 2 ม.ค.ก่อนเหินฟ้าเก็บตัวช่วงสุดท้ายที่กาตาร์ 

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามกิเลน วัลเลย์ เพื่อเตรียมลงทำศึกฟุตบอลเยาวชนอายุ 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12-30 ม.ค. 2559 โดยจะคัดเลือกตัวแทนของเอเชีย 3 ทีม ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ทั้งนี้ ทีมไทย อยู่สาย บีร่วมกับซาอุดีอาระเบีย, ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ โดยการฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ได้จับนักเตะทดสอบสมรรถภาพ เพื่อเป็นการประเมินความสมบูรณ์ของนักเตะแต่ละคนเพื่อนำมาพิจารณาในการปล่อยให้หยุดพักช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่

“ซิโก้” เปิดเผยว่า ตลอดการเก็บตัว-ฝึกซ้อมที่ผ่านมา 4 วันโปรแกรมค่อนข้างเข้มข้น เนื่องจากมีเวลาในการเตรียมทีมไม่มากนัก ก็ต้องใช้เวลาที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องของความแข็งแกร่งที่จะต้องสมบูรณ์เต็มที่ เนื่องจากการแข่งขันครั้งนี้ ทีมไทยอยู่ในสายที่หนักและแข็งแกร่งมาก หากไปแข่งขันแล้ว สภาพทีมไม่พร้อมก็ยากที่จะผ่านเข้ารอบ 2 ได้

“จากผลการทดสอบนักเตะปรากฏว่าทุกคนมีความฟิตอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ส่วนความพร้อมของทีมเชื่อว่ามีมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ยังมีเวลาเหลืออีกหลายวันก่อนถึงวันแข่งขัน ก็จะพยายามเน้นความฟิตให้นักเตะสมบูรณ์เต็มที่ เมื่อผลการทดสอบออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก จึงตัดสินใจปล่อยให้ลูกทีมพัก 2 วัน ในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ คือวันที่ 31 ธ.ค. และ วันที่ 1 ม.ค. ทั้งนี้ ผมพร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะ จะเดินทางกลับถึงกรุงเทพ วันที่ 30 ธ.ค. และจะเรียกมารวมตัวอีกครั้ง วันที่ 2 ม.ค.ที่โรงแรมเอสซีปาร์ค ก่อนจะออกเดินทางไปที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ม.ค. ต่อไป”

เฮดโค้ช“ช้างศึก”เผยอีกว่า แม้ทีมไทยจะอยู่ในสายที่หนักมาก แต่พวกเราทุกคนมีความมั่นใจกันเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะตัวนักเตะเองก็มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทกันเต็มที่ ส่วนเป้าหมายนั้นขั้นแรกต้องผ่านเข้ารอบ 2 ให้ได้ก่อน

“สินทวีชัย ”อำลาทัพฉลาม

ด้าน “ซูเปอร์ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารจอมเก๋าของ “ฉลามชล” ชลบุรี ทีมอันดับ 4 ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา ได้เขียนข้อความอำลาทีมและแฟนบอล ผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจของสโมสร โดยข้อความของ สินทวีชัย กล่าวว่า การบอกลามันเร็วกว่าที่ควรจะเป็น และเป็นคนเลือกที่จะบอกลาเอง เหตุผลที่ทำตัดสินใจยุติการเป็นผู้เล่นของสโมสร มีอยู่ 2 ข้อ ซึ่งไม่เปิดเผยจนกว่าจะเลิกเล่นฟุตบอล แต่ยืนยันไม่มีเรื่อง “เงิน” เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ก่อนตัดสินใจคุยกับสโมสรหลายครั้ง สโมสรได้ให้ข้อเสนอมากมายเพื่อรั้งตัวไว้ แต่ก็ปฏิเสธไป

สำหรับ สินทวีชัย ที่ค้าแข้งกับ ชลบุรี เอฟซี มากว่า 18 ปี ช่วยทีมคว้าแชมป์ไทยลีก ปี 2007, แชมป์เอฟเอ คัพ ปี 2010, แชมป์ถ้วยพระราชทาน ประเภทก ปี ส่วนอนาคตการค้าแข้งในฤดูหน้าของสินทวีชัย มีข่าวจะย้ายไปร่วมทัพ “ช้างศึกยุทธหัตถี” ในเร็ววันนี้ ซึ่งกำลังอยู่ในการเจรจาขั้นตอนสุดท้าย