มาเฟียบุกอุ้มชาวต่างชาติ ในหมู่บ้านดังย่านจอมเทียน

มาเฟียบุกอุ้มชาวต่างชาติ ในหมู่บ้านดังย่านจอมเทียน

มาเฟียต่างชาติสวมหน้ากาก บุกอุ้มนทท.ชาวต่างชาติ ในหมู่บ้านดังย่านจอมเทียน

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2558 ร.ต.อ.ขวัญชัย นัมคณิสรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุอุ้มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พาขึ้นรถยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดภายในหมู่บ้านจอมเทียน ปาร์ค วิลล่า ตั้งอยู่กลางซอย 17 เทพประสิทธิ์ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณป้อมยามกลางหมู่บ้าน พบนายสุพรรณ พิทักษ์วงษ์ อายุ 34 ปี และนายเชียร กระเดา อายุ 38 ปี สองพนักงานรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ พอวิ่งเข้าไปดูเห็นคนร้ายชายชาวต่างชาติจำนวน 5 คน สวมหน้ากากสีดำทั้งหมด กำลังใช้อาวุธทำร้ายร่างกายผู้เสียหายนักท่องเที่ยวชาย (ไม่ทราบสัญชาติ)

จากนั้น จึงรีบวิ่งไปหาเพื่อนพนักงานรักษาความปลอดภัยร่วมกันเข้าไปช่วยเหลือ ปรากฏว่า พบผู้เสียหายอยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บและหมดสติอยู่ โดยคนร้ายกำลังช่วยกันลากขึ้นรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ทั้งนี้ เมื่อคนร้ายเห็นท่าไม่ดี หนึ่งในกลุ่มคนร้ายได้ชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่ ก่อนคนร้ายทั้งหมดจะพากันขับรถหลบหนีออกจากหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบคราบเลือดหยดเป็นทางยาว นอกจากนี้ ตรวจสอบ พบเทปรัดสายไฟ 6 เส้น เศษชิ้นส่วนซองกระสุนปืน 1 ชุด ชิ้นส่วนกระบองแบบพับได้ 2 ท่อน ลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 นัด หมวกแก็ปสีน้ำเงินดำ 1 ใบ นาฬิกา ยี่ห้อ คาซิโอ รุ่น จีช็อค สีดำ 1 เรือน เทปกาวพร้อมฟองน้ำ 1 ชุด ตกอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ร.ต.อ.ขวัญชัย เจ้าของคดี กล่าวว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ยังไม่ทราบว่า ผู้เสียหายพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านหรือไม่ และยังไม่ทราบชะตากรรมว่า ผู้ที่ถูกลักพาตัวไปว่าเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่า น่าจะเป็นประเด็นปัญหาส่วนตัวหรือไม่หักผลประโยชน์อะไรกันบางอย่าง อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดหมู่บ้านและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี รวมถึงส่งหลักฐานไปส่งตรวจหาลายนิ้วมือแฝง เพื่อเป็นข้อมูลในการจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี