นอภ.กรุงเก่าลุยจับเอเย่นต์ยาบ้า5,100เม็ด

นอภ.กรุงเก่าลุยจับเอเย่นต์ยาบ้า5,100เม็ด

นอภ.กรุงเก่าจับสาวใหญ่วัย 52 ปี นั่งขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นริมถนนไม่เกรงกลัวกฎหมาย พบยาบ้า 5,200 เม็ด

นายสุชน ภัยธิราช นอภ.พระนครศรีอยุธยา นายภัทรชัย หาญวิสิษฐ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายจิระวัฒน์ สวนปรีดี และนายวิษณุ จันทร์โต ปลัดอำเภอ พร้อมด้วย อส.6 นาย เข้าทำการจับกุมนางนัยนา ไวยปิติ อายุ 52 ปี บ้านอยู่ 48/3 ม 2 ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา ขณะที่นั่งรอจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นที่มาซื้อที่บริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ใกล้กับบ้านตนเอง พบยาบ้าในตัวจำนวน 100 เม็ด

จากนั้นนำไปตรวจค้นที่ห้องพักบ้านของนางนัยนา พบยาบ้าบรรจุในห่อจำนวน 5,100 เม็ด ซุกซ่อนที่ถังน้ำ

นางนัยนา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาบ้ามาจากชายไม่ทราบชื่อ มาส่งให้ โดยนำยามาวางไว้ข้างถนนแล้วจะมีชายอ้างว่า เป็นนักโทษในเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์มาบอกว่า ยาอยู่บริเวณใด โดยการจ่ายเงินจะโอนเงินเข้าบัญชีนักโทษคนดังกล่าว ส่วนยาบ้าจะนำมาจำหน่ายให้วัยรุ่นในราคาเม็ดละ 60 บาท ซึ่งยอมรับว่า ราคาลดลงอย่างมากจากที่เคยขายในราคาเม็ดละ 200-300 บาท ทำให้ขายดีจนต้องมานั่งขายใกล้กับบ้านตนเอง

นายสุชน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ อ.ส.ได้ทำการจับกุมผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่มาได้จำนวนหนึ่ง แล้วมีการซัดทอดขยายผลถึงแหล่งขายคือ นางนัยนา โดยผู้ที่เสพบอกว่า นางนัยนาจะมานั่งขายด้วยตนเอง นั่งอยู่กับกลุ่มของผู้สูงอายุที่นั่งเล่นไพ่ผ่องไทยในบ้าน แล้ววัยรุ่นก็จะมารับยาบ้าไปเสพ จึงได้ส่ง อ.ส.นอกเครื่องแบบไปตรวจสอบ จึงเข้าจับกุมดังกล่าว

ส่วนการเชื่อมโยงถึงผู้ค้าที่อ้างว่า มาจากเรือนจำนั้น ขณะนี้ได้รายงานผู้บังคับบัญชา เพื่อทำการตรวจสอบขยายผล และส่งตัวผู้ต้องหาให้ พ.ต.ท.ธานินทร์ ผิวละเอียด รองผกก.สส.สภ.พระนครศรีอยุธยา ไปขยายผลต่อไป