ตร.กองปราบ แจงคดีแก๊งพนันเกาหลี ซ้อมเพื่อนร่วมชาติดับ

ตร.กองปราบ แจงคดีแก๊งพนันเกาหลี ซ้อมเพื่อนร่วมชาติดับ

เผยคดีแก๊งพนันเกาหลี ซ้อมเพื่อนร่วมชาติดับ ตร.กองปราบแจง ตร.ท่องเที่ยว น่าจะมีข้อมูลอาชญากรเกี่ยวพันปมฆาตกรรม

จากกรณีที่สถานทูตเกาหลีประสานงานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ ให้เข้าตรวจสอบห้องพักที่ตั้งอยู่ถนนเทศบาล 1 ซอย 36 ม.3 ต.ห้วยใหญ่ อ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี หลังจากชาวเกาหลีอายุ 31 ปี ได้เดินทางเข้าขอความช่วยเหลือ พร้อมทั้งระบุว่า ชาว2เกาหลี ลงมือซ้อมชายเพื่อนร่วมชาติ อายุ 25 ปี มาหลายวันจนกระทั้งเสียชีวิต จึงได้นำศพซุกซ่อนไว้ใน รถยนต์ฮอนด้า ซีอาวี สีดำ ทะเบียน 2 กผ 1920 กทม. แล้วนำมาจอดแอบไว้ภายในรีสอร์ทดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบ และพบศพถูกซุกซ่อนเองไว้จริง

กระทั่งเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 22 พฤศจิกายน พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงาน ประกอบด้วย ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ตำรวจชุดสืบสวนภาค ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี โดยได้เข้าประชุมที่ห้องประชุมชั้นที่ 3 สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี

พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เปิดเผยความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า ได้แบ่งกำลังหลายชุด โดยให้ 1ชุดลงพื้นที่เกิดเหตุ อีก 2 ชุดลงพื้นที่ที่กรุงเทพไล่ภาพวงจรปิด ส่วนหากคนร้ายที่ก่อเหตุได้ออกนอกประเทศไปแล้วนั้น จะต้องรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ หลังหมายจับออกแล้วก็จะต้องประสานไปยังต่างประเทศในการติดตามจับกุมตัว ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นเชื่อว่า ผู้ตายมีปัญหากับ MR.KIM หัวหน้าแก๊งค์เกี่ยวกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นการพนันออนไลน์หรือไม่

ส่วนชาวเกาหลีผู้แจ้ง จะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ได้เบื้องต้นที่สอบสวนทราบว่า เป็นคนขับรถให้ในวันเกิดเหตุ แต่เขาได้บอกว่าให้นำผู้ตายส่งโรงพยาบาล แต่หัวหน้าแก๊งไม่ยอมและบอกว่าผู้ตายสำออย จนกระทั่งมาเสียชีวิต และขับรถมาจอดไว้ที่รีสอร์ทดังกล่าว ก่อนให้คนอื่นขับรถมารับไปจากที่เกิดเหตุ ส่วนตัว2เกาหลีที่ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายเพื่อนร่วมชาติ ได้เดินทางออกนอกประเทศไปเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 11.00น. ที่ผ่านมา ส่วนผู้ที่แจ้งนั้น ไปไหนไม่ได้เนื่องจากพาสปอร์ตถูก MR.KIM ผู้เป็นหัวหน้าเอาไปด้วย จึงเดินทางเข้าไปร้องเรียนที่สถานทูตเกาหลี

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบชื่อหัวหน้าแก๊งค์ คือ MR.KIM อายุ 30 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบนั้นได้หลบหนีไปประเทศเวียดนาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงานกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับและขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการรวบรวมหลักฐานต่างๆ ให้แน่นอนก่อน ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นนั้นได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถานบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง นอกจากนี้ยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการเวรจังหวัดชลบุรี เก็บลายนิ้วมือแฝงตามแก้วน้ำ ขวดน้ำ ร่องรอยรถยนต์ รวมทั้งร่องรอยรองเท้าที่มีในที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการจับกุมคนร้ายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2558 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง ร.ต.ท.พยอม หอมวัฒนวงศ์ รอง สว.ชป.3 กก.2 บก.ป. ถึงฐานข้อมูลประวัติอาชญากรและผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งรวมถึงแก๊งค์เกาหลีที่ประกอบธุรกิจการพนันและธุรกิจอื่นในพื้นที่ รวมถึงแก๊งชาวเกาหลีที่มีการฆาตกรรม MR.IM อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกในกลุ่มแล้วนำศพใส่รถไปจอดทิ้งไว้ที่ เลอเวอร์ซ่า รีสอร์ท

ร.ต.ท.พยอม เปิดเผยว่า ในส่วนงานและพื้นที่ที่ตนรับผิดชอบอยู่นั้น ไม่เคยมีข้อมูลของกลุ่มอิทธิพลต่างชาติกลุ่มนี้ โดยในพื้นที่หาดพัทยาที่มีชาวต่างชาติเดินทางมาลงทุนทำธุรกิจกันมากมาย ซึ่งหากเป็นกลุ่มชาวต่างชาติที่ตนมีฐานข้อมูลอยู่ในระบบนั้น มีเพียง 2 กลุ่ม คือ กลุ่มนาย จาง และ นายอัน ที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการพนัน

ร.ต.ท.พยอม กล่าวอีกว่า ซึ่งในทางข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่พัทยานั้น ทางตำรวจท่องเที่ยวอาจจะมีข้อมูลที่ชัดเจนกว่า เนื่องจากทางกองบังคับการปราบปราม ดูแลในด้านอาชญากรรมโดยรวม แต่ตำรวจท่องเที่ยวจะมีตำรวจนอกเครื่องแบบที่ฝังตัวอยู่กับกลุ่มผู้มีอิทธิพลต่างๆในพื้นที่ ซึ่งเป็นไปได้ที่ตำรวจท่องเที่ยวจะมีข้อมูลว่ากลุ่มอาชญากรชาวเกาหลีดังกล่าวเป็นกลุ่มใด และประกอบธุรกิจอะไร มีขยายตัวของสมาชิกไปเป็นมาเฟียในพื้นที่ใดบ้าง