วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2569

Login
Login

นศ.วิศวะปี5ม.ดัง เครียดถูกรีไทร์ คิดสั้นดิ่งชั้น8ดับ

นศ.วิศวะปี5ม.ดัง เครียดถูกรีไทร์ คิดสั้นดิ่งชั้น8ดับ

นักศึกษาวิศวะปี 5 มหา'ลัยดัง เครียดจะถูกรีไทร์ คิดสั้นดิ่งชั้น 8 อาคารในมหาวิทยาลัยเสียชีวิต

ร.ต.ท.ตวงสิทธิ์ เหง้าสุสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุชายพลัดตกจากที่สูง ภายในมหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง ในเขตบางซื่อ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ประชาชื่น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจากรพ.ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกันสาดชั้น 2 ของอาคาร พบศพชายอายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์กำลัง สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีเขียว สวมเสื้อชอปสีเทาเข้มทับอีกชั้น นุ่งกางเกงยีน สวมรองเท้าผ้าใบสีเลือดหมู ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลปากฉีก แขนขาหักผิดรูป 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะกระโดดลงมาจากชั้น 8 ของอาคาร เนื่องจากตรวจสอบบนชั้นดังกล่าว พบกระเป๋าสะพายสีดำวางอยู่ ตรวจสอบภายในพบขวดเปล่าของสุราต่างประเทศ 1 ขวด และเอกสารต่างๆ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบปากคำ แม่บ้านของอาคารดังกล่าว ให้การว่า ที่เกิดเหตุเป็นอาคารปฏิบัติงานของนักศึกษา จะมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาแพง โดยจะปิดเวลา 21.30 น.ของทุกวัน และจะเปิดในช่วงเช้า โดยก่อนเกิดเหตุตนกำลังมาเปิดอาคารเพื่อทำความสะอาด ก็พบผู้ตายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว 

ด้าน ร.ต.ท.ตวงสิทธิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนคนงานก่อสร้างบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงของหล่นบริเวณดังกล่าว แต่ไม่มีใครสนใจ ทั้งนี้จากการสอบปากคำอาจารย์ในมหาวิทยาลัย ให้การว่า ผู้ตายไม่มีปัญหาอะไร นอกจากเรื่องการเรียน เนื่องจากช่วงนี้ทางมหาวิทยาลัยกำลังจะทำเรื่องรีไทร์ เนื่องจากเกรดของผู้ตายนั้นไม่ถึง จึงอาจจะเป็นสาเหตุทำให้ผู้ตายเครียด กระทั่งคิดสั้นกระโดดตึกฆ่าตัวตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการชันสูตรศพสาเหตุการเสียชีวิต รวมทั้งเรียกญาติผู้ตายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้ผู้ตายกระโดดตึกฆ่าตัวตายต่อไป