นักธุรกิจชาวเกาหลี โดดตึกดับ เครียดถูกโกงเป็นหนี้20ล้าน

นักธุรกิจชาวเกาหลี เป็นปธ.บริษัทรับเหมาก่อสร้าง เครียดโดดตึกเสียชีวิต เผยถูกโกงเป็นหนี้20ล้าน ทิ้งจม.ลาตาย
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ร.ต.ท.ราคม คำก้อน พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุมีผู้ตกจากที่สูง อาคารริชมอนด์ ออฟฟิศ ถนนสุขุมวิท ซอย 26 แขวงและเขตคลองเตย กทม. โดยตกลงมาถูกบ้านเลขที่ 15/1 ที่อยู่ติดกัน จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ( พฐ. ) แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าว สูง 2 ชั้น เปิดเป็นโกดังเก็บผ้าดิบ บริเวณห้องพักของคนงานหลังบ้าน พบศพ นายกวน โฮ ยอน อายุ 33 ปี ชาวเกาหลี สภาพศพนอนตะแคงข้างจมกองเลือด แขนหักผิดรูป สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีดำ มีเศษกระเบื้องแตกเต็มพื้น เมื่อมองขึ้นไปบนหลังคามีรอยทะลุกว้างขนาดใหญ่ มองเห็นอาคารริมมอนด์ฯ สูง 22 ชั้นอย่างชัดเจน เมื่อตรวจสอบบริเวณบันไดหนีไฟระหว่างชั้น 17 กับ 18 พบกระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ รองเท้าผ้าใบ และจดหมายเขียนเป็นภาษาเกาหลี มีใจความตัดพ้อปัญหาชีวิต เจ้าหน้าที่พฐ.จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยมีญาติผู้ตายและ นายจองเบ พาร์ค อดีตนักร้องวงเคโอติค ที่รู้จักกับน้องชายผู้ตาย มาช่วยเป็นล่ามแปลภาษาให้ในที่เกิดเหตุ
นายธีรชัย พลปิยะ อายุ 39 ปี ผู้จัดการ บริษัท เจเอ็มซี ควอลิตี้ จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับรับเหมาก่อสร้าง เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นประธานของบริษัท เจเอ็มซี ที่ทำงานอยู่ชั้น 17 ในอาคารดังกล่าว วันนี้มีการประชุมเนื่องจากรับงานมาใหม่ ระหว่างการประชุมผู้ตายก็มีท่าทีนิ่งทั้งที่ได้งานมาใหม่ และปกติเป็นคนชอบพูด ก่อนที่จะแยกย้ายกันเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะทราบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยผู้ตายอาจมีความเครียดเนื่องจาก ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ถูกผู้รับเหมาที่รับงานไปโกง เสียหายประมาณ 40 -50 ล้านบาท และยังมีหนี้สินอีกประมาณ 20 ล้านบาท
ร.ต.ท.ราคม เปิดเผยว่า มีแม่บ้านของอาคารเห็นผู้ตายสูบบุหรี่อยู่คนเดียว มีท่าทางเคร่งเครียดอยู่บริเวณบันไดหนีไฟดังกล่าว เบื้องต้นผู้ตายน่าจะมีความเครียดก่อนที่จะกระโดดลงมาเสียชีวิต เนื่องจากในที่เกิดเหตุพบจดหมายของผู้ตายตกอยู่ ก่อนที่จะเรียกญาติและพยานมาสอบปากคำต่อไป




