"ซิโก้"ส่อดัน"เจ"ยืนหัวหอกศึกคิงส์คัพ

"ซิโก้"ส่อดัน"เจ"ยืนหัวหอกศึกคิงส์คัพ

ทีมชาติไทย ต้องเช็คความฟิต ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดุล หละโสะ, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ หากไม่สมบูรณ์

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ยืนยันไม่เสี่ยงส่งลงสนามนัดแรกศึกคิงส์คัพ พร้อมเผยแผนเด็ดอาจดัน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยืนกองหน้า

ทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 1-7 ก.พ.นี้ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติฯ จ.นครราชสีมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ทีมชาติไทย นำลูกทีมฝึกซ้อมในช่วงเช้าโดยแยกนักเตะออกเป็น 2 ชุด คือกลุ่มผู้เล่นที่ลงสนามกับ บุรีรัมย์ ลงสระว่ายน้ำเพื่อคลายกล้ามเนื้อ ส่วนอีกชุดลงซ้อมยิงประตูเป็นหลัก ส่วนช่วงเย็นไม่มีการฝึกซ้อมแต่อย่างใด ซึ่ง “ซิโก้” กล่าวว่าสภาพความพร้อมของทีมถือว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วสำหรับศึกคิงส์คัพ หลังอุ่นเครื่องมา 3 นัดได้เห็นจุดอ่อนของทีม

“ทุกตำแหน่งถือว่าลงตัวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้รักษาประตูที่มีใช้เลือกใช้ 2 คน ส่วนกองหลัง มิก้า ชูนวลศรี ที่เรียกเข้ามาใหม่ก็เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ดี ขณะที่กองกลางสามารถใช้งานได้ทุกคน และกองหน้ามี อดิศักดิ์ ไกรษร เป็นตัวหลัก อย่างไรก็ตามหากเกมรุกเข้าทำไม่ได้ก็อาจสลับดัน “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ขึ้นไปเล่นกองหน้าเหมือนตอนซูซูกิคัพที่ผ่านมา”

“ซิโก้” กล่าวต่อไปว่ามี 3 นักเตะที่ยังต้องเช็คสภาพความฟิตเพราะเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ ประกอบไปด้วย ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดุล หละโสะ และเกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ซึ่งยังไม่แน่ว่าจะผ่านความฟิตลงสนามช่วยทีมในเกมแรกได้หรือไม่

“ข้อมูลของทั้ง 3 ทีมยอมรับว่ายังมีไม่มาก โดย ฮอนดูรัส ทราบตามข่าวว่าเป็นชุดอายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งไม่คาดว่าระบบการเล่นคงไม่ต่างจากทีมชุดใหญ่ที่มีความแข็งแกร่งของร่างกายเป็นจุดเด่น ส่วน เกาหลีใต้ เคยเห็นฟอร์มในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่อุ่นเครื่องกับ โอสถสภาฯ และ การท่าเรือ ด้าน อุซเบกิสถาน ยังไม่เคยเห็นฟอร์ม ดังนั้นวันที่ 1 ก.พ.จะส่งคนไปดูฟอร์มคู่แรกระหว่าง เกาหลีใต้ กับ อุซเบกิสถาน เพื่อนำมาวางแผนในเกมนัด 2 และ 3”

ด้าน ฮอนดูรัส เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนเดินทางโดยรถบัสมา จ.นครราชสีมา และไม่มีการฝึกซ้อมแต่อย่างใด ซึ่ง ฮอร์เก ฮิมิเนซ กุนซือ ฮอนดูรัส เปิดเผยว่านักเตะที่จะใช้แข่งขันครั้งนี้คือผู้เล่นรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี โดยไม่มีนักเตะชุดใหญ่ติดร่วมทีมมาแม้แต่คนเดียว