มทบ.23เรียก'เชิดชัย'ปรับทัศนคติ

มทบ.23เรียก'เชิดชัย'ปรับทัศนคติ

ทหารเรียก “นพ.เชิดชัย” แกนนำเสื้อแดง เข้าค่ายปรับทัศนคติ หลังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนพาดพิงการทำงานของคสช.

จากกรณีที่ นายแพทย์เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช. กล่าวถึงกรณีนายแดเนียล รัสเซล ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก เมื่อวันที่ 27 มกราคม ว่า “กระบวนการถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุเป็นคดีการเมือง และการที่ประเทศจะเป็นประชาธิปไตยได้ก็ต้องเคารพสิทธิและเสรีภาพของประชาชน เสมือนเป็นการบอกโดยนัยว่าให้ฟังคนอื่นพูดบ้าง เพราะถ้าไม่ยกเลิกกฎอัยการศึก จะรู้ได้อย่างไรว่าคนส่วนใหญ่เขาคิดเห็นอย่างไร ส่วนที่อ้างว่าเพื่อความมั่นคง ก็อยากถามว่า ความมั่นคงของใคร ของตนเองหรือ” พร้อมแสดงความคิดเห็นให้ครม.และคสช.ให้ทำตามคำแนะนำของผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาฯนั้น

ล่าสุดวันนี้ (29 ม.ค.58) เวลา 11.00น. นายแพทย์เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช. ได้เดินทางมาถึงที่มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อปรับทัศนคติ พร้อมด้วยนางพรรณวดี ตันติศิรินทร์ ภรรยาและแกนนำเสื้อแดง โดยมีนายกำธร ถาวรสถิต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พ.อ.ประกิจ ทับทอง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 และพ.อ.จตุรพงษ์ บกบน รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดขอนแก่น ร่วมรับฟังด้วย

นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า พวกเราก็ชาวจังหวัดขอนแก่น เราได้รับความร่วมมือ ดังนั้นมีอะไรค่อยๆคุยกัน และให้มีความเข้าใจตรงกัน ในส่วนของจังหวัดขอนแก่นไป

ขณะที่นายแพทย์เชิดชัย กล่าวว่า ทางมทบ.23 เรียกมาทำความเข้าใจ เพื่อทำให้บรรยากาศในจังหวัดขอนแก่นดีขึ้นและไม่เกิดการปั่นป่วน ทั้งนี้เราไม่ต้องการให้บ้านเมืองวุ่นวาย ส่วนความคิดเห็นที่แตกต่างก็ว่ากันไป เพราะทางรัฐบาลก็รับผิดชอบอยู่แล้วที่จะทำตาม RoadMap ให้ราบรื่นอยู่แล้ว ซึ่งเราไม่รู้แต่อาจมีบางคนไปปล่อยข่าวกระตุ้นอาจทำให้เกิดเรื่องขึ้น ซึ่งทางจังหวัดไม่ต้องการให้เกิดขึ้นในจังหวัดขอนแก่น

“เหตุผลที่ได้มาวันนี้ ซึ่งมีข่าวที่ผมไปให้สัมภาษณ์ โดยที่ผมยังไม่ได้อ่านข่าวเลย แต่น่าจะเป็นเรื่องที่ให้สัมภาษณ์กรณีของรัฐมนตรีช่วยต่างประเทศจากอเมริกา โดยให้ความเห็นตรงไปตรงมา เพียงแต่เราไม่อยากให้คำสัมภาษณ์นี้ไป กระตุ้นทำให้เกิดความปั่นป่วนในจังหวัดขอนแก่นเท่านั้นเอง จึงบอกพี่น้องให้ทำมาหากินเพราะช่วงนี้เศรษฐกิจมันแย่ ซึ่งตอนนี้ก็คุยกันเรียบร้อยแล้ว อยากให้มันเรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไร ทั้งทางผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ผู้บัญชาการ และท่านผู้บัญชาการตำรวจ”นายแพทย์เชิดชัย กล่าว