จับกัญชาอัดแท่งเกรดAค่า16ล.

จับกัญชาอัดแท่งเกรดAค่า16ล.

ตร.ทางหลวงขอนแก่น จับกัญชาอัดแท่งเกรด A น้ำหนัก 400 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 16 ล้านบาท

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น จับกุมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ ขณะที่เตรียมส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง ได้ของกลางกัญชาอัดแท่งเกรด A น้ำหนัก 400 กิโลกรัม

กัญชาอัดแท่งจำนวน 400 แท่ง น้ำหนัก 400 กิโลกรัม เป็นของกลางที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่นสกัดจับได้จากรถยนต์โตโยต้าสีทอง หมายเลขทะเบียน สห 9263 ขอนแก่น ติดหลังคาแครี่บอย หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาที่บริเวณถนนมิตรภาพ ช่วงบ้านม่วงหวาน ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติส่งกัญชาที่รับจากประเทศเพื่อนบ้านส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง จนกระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยตำรวจจึงได้ตรวจค้นโดยมีนายอภิชาติ กางกำจัด อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดนครพนมเป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว

นายอภิชาต รับสารภาพว่า ตนเองได้รับว่าจ้างเป็นเงินจำนวน 30,000 บาท ให้ขับรถยนต์คันดังกล่าวจากจังหวัดบึงกาฬเพื่อนำรถยนต์ที่มีกัญชาไปส่งต่อให้ผู้ร่วมขบวนการ โดยมีนายสิทธิ์เป็นคนขับรถนำเพื่อคอยดูด่านตรวจต่างๆ เมื่อถึงปลายทางที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยจะเปลี่ยนคนขับรถยนต์แทนตนเอง จนกระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด

สำหรับกัญชาที่จับได้ในครั้งนี้เป็นกัญชาเกรด A โดยจะห่อกระดาษฟอยส์อย่างดี พร้อมติดสติ๊กเกอร์สีแดงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ โดยกัญชาที่จับกุมได้ในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 16 ล้านบาท หากจำหน่ายต่อประเทศที่ 3 มูลค่าจะเพิ่มสูงกว่าเท่าตัว