บังยีชวนแฟนบอลถกแก้ขัดแย้ง

บังยีชวนแฟนบอลถกแก้ขัดแย้ง

ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 10 กันยายน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอล

พร้อม นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมาย สมาคมฟุตบอลได้แถลงข่าวกรณีการลดโทษแบน คาร์เมโล กอนซาเลซ กองหน้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังจากทีม "ปราสาทสายฟ้า" ได้ฟ้องขอความเป็นธรรมจากศาลปกครองกลางและมีการไกล่เกลี่ยจนได้ข้อยุติ

นรินท์พงศ์ กล่าวว่า ศาลได้นัดไกล่เกลี่ยกัน 2 ครั้ง จนกระทั่งครั้งล่าสุดจึงได้ข้อสรุปที่จะลดโทษแบนจากทั้งฤดูกาลมาเหลือ 7 นัด หลังจากนั้น สมาคมฟุตบอลได้นัดประชุมคณะกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วงทันที เพื่อมีมติเปลี่ยนบทลงโทษให้เป็นไปตามที่ตกลงกัน กระทั่งเช้าวันนี้ได้ไปยื่นคำสั่งเปลี่ยนมติการลงโทษต่อศาลปกครองเรียบร้อยแล้ว

"ทางฝั่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้นำเอกสารการถอนฟ้องต่อศาลปกครอง และศาลโลกมายืนต่อศาลปกครองตามข้อตกลงที่ไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อยแล้วเช่นกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือผู้บริหารบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดและนายกสมาคมฟุตบอล ได้จับมือกันเพื่อให้เกิดความปรองดองและพัฒนาวงการฟุตบอลต่อไป" นรินท์พงศ์ กล่าว

ด้าน "บังยี" กล่าวถึงกรณีที่มีแฟนบอล "กลุ่มรวมพลัง ปลดแอกบอลไทย" รวบรวมรายชื่อกว่าหมื่นคนส่งหนังสือถึงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เพื่อให้ถอดถอนออกจากตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลว่า ไม่เข้าใจในวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนเพราะที่ผ่านมาได้ทำตามขั้นตอนและกระบวนการทุกอย่างในการเลือกตั้งจนได้เป็นนายกสมาคมฟุตบอลอย่างถูกต้อง ทั้งนี้อยากให้แฟนบอลที่ไม่พอใจได้เข้ามาพูดคุยกัน ไม่ได้เป็นการท้าทายแต่เป็นการเชื้อเชิญ แฟนบอลจะมากี่คนบอกมาได้เลย โดยจะให้คณะกรรมการที่เกี่ยวข้องทั้งผู้ตัดสิน บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก และอื่นๆ มานั่งคุยกัน เพื่อให้สื่อมวลชนเป็นสักขีพยานแล้วว่ากันไปเลยว่าใครถูกใครผิด คือถ้าจะกล่าวหาว่าไม่โปร่งใสต้องระบุให้ชัดไปเลยว่าไม่โปร่งใสตรงไหน อย่างไร