ร้องคสช.ให้ความเป็นธรรม'เสธ.เจมส์'

ร้องคสช.ให้ความเป็นธรรม'เสธ.เจมส์'

พ่อค้า-แม่ค้าพัฒน์พงศ์ ร้องคสช.ให้ความเป็นธรรม "เสธ.เจมส์" ชี้ถูกผู้มีอิทธิพลกลั่นแกล้ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มพ่อค้า แม่ค้าในตลาดพัฒน์พงศ์ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กรณีมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลเข้าเก็บค่าคุ้มครองจากพ่อค้าแม่ค้าเป็นจำนวนมาก และถูกกดขี่ข่มแหงเป็นเวลากว่า 20 ปี

พ่อค้าแม่ค้าจึงรวมตัวกันไปร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้แก้ไขปัญหาดังกล่าว และได้ขอให้พล.ต.เจนณรงศ์ เดชวรรณ หรือ “เสธ.เจมส์” เข้าจัดการกลุ่มผู้มีอิทธิพลเหล่านี้ ซึ่งพล.ต.เจนณรงค์ ได้เข้าช่วยเหลือจัดระเบียบให้กลุ่มพ่อค้า แม่ค้ามากว่า2เดือนแล้ว แต่ก็ยังถูกผู้มีอิทธิพลกลั่นแกล้ง

โดยแจ้งไปยังคสช.ให้เข้าไปสอบสวนพล.ต.เจนณรงค์ ฐานพัวพันกับการเรียกรับผลประโยชน์ โดยที่ไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทำให้พล.ต.เจนณรงค์และกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าอีก4กลุ่ม ถูกจับกุม ทั้งที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือ จึงมาขอความเป็นธรรมให้พล.ต.เจนณรงค์ และคณะได้มีโอกาสชี้แจงข้อเท็จจริง

"เสธ.เจมส์ เป็นคนเข้าช่วยเหลือและจัดระเบียบในตลาด ถ้าผมเป็นคนเสียผลประโยชน์ถูกเก็บค่าคุ้มครองจากเสธ.เจมส์จริง จะรวมตัวมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้เขาทำไม" ตัวแทนพ่อค้า กล่าว

"ที่ผ่านมาเราให้ต้องเสียค่าส่วยเป็นจำนวนมาก เมื่อเสธ.เจมส์เข้ามาจัดระเบียบเราก็ไม่ต้องเสียค่าส่วย เรายินยอมที่จะจ่ายให้ผู้มีอิทธิพล เพื่อขอให้อยู่ได้ ทุกวันนี้ต้องจ่ายค่าส่วยก่อนที่จะจ่ายค่าแผงเสียอีก"ตัวแทนแม่ค้ารายหนึ่งกล่าว

ทั้งนี้นายสาธิต สุทธิเสริม หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน ศูนย์บริการประชาชน เป็นตัวแทนรับหนังสือร้องเรียน หลังจากนั้นกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ตลาดพัฒน์พงศ์ ซึ่งไม่มีผู้ใดเปิดเผยชื่อ ได้เดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียนที่กองบัญชาการทหารบกต่อไป