รวบหนุ่มรับเหมาอ้างเป็น'เสธ.ราบ11'ช่วยสาวคลิปดัง

รวบหนุ่มรับเหมาอ้างเป็น'เสธ.ราบ11'ช่วยสาวคลิปดัง

ตร.รวบหนุ่มรับเหมาอ้างเป็น เสธ.ราบ11 ช่วยคดีสาวเมาคลิปดัง ชี้ปล่อยตัวเพราะแค่แอบอ้างยังไม่เรียกรับผลประโยชน์

ที่สน.ลาดกระบัง - พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.ลาดกระบัง เปิดเผยกับทีมข่าวเนชั่นว่า จากกรณี มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ดาบตำรวจ ในคลิปวิดีโอทำร้ายร่างกายผู้หญิงบนโรงพัก หลังผลการสอบถามคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย พบว่า มีมูลทำร้ายร่างกายจริง แต่รอผลการสอบสวนเพื่อดูเจตนา

โดยระหว่างนี้ให้ย้าย ด.ต.ในคลิปวิดีโอไปปฏิบัติหน้าที่งานธุรการแทนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการให้บริการประชาชน แทนงานเสมียนประจำวันที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ จนกว่าจะสรุปผลการผลการสอบสวนแล้วเสร็จ ซึ่งการเปลี่ยนตำแหน่งงานครั้งนี้ยังไม่ถือเป็นลงโทษ

แต่เนื่องจากสภาพจิตใจของด.ต.หมวกแดงยังไม่พร้อมที่จะบริการประชาชน จึงให้ย้ายไปทำงานด้านอื่นเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะสรุปผลการสอบสวนแล้วเสร็จ

สำหรับที่มีการระบุว่ามีนายทหารยศ พ.ท.ชื่อ เสธ.ตุ้ม เดินทางมากับฝ่ายของหญิงสาวในคลิปวิดีโอ และขอให้ไม่เอาความกับหญิงสาวที่ทำร้ายตำรวจนั้น ด้าน พ.ต.อ.คมสัน กล่าวว่า จากการตรวจสอบแล้วพบว่า ในคืนนั้นมีคนมาแสดงตัวเป็น เสธ.ตุ้มจริง แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ทหาร โดยเป็นการแอบอ้าง

และทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายสุรเดช ปัททุมมา อายุ 43 ปี อาชีพรับเหมาทั่วไป ซึ่งในวันที่เกิดเหตุได้เดินทางมากับพร้อมกับกลุ่มของหญิงสาวในคลิป และได้มีการอ้างกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองชื่อเสธ.ตุ้ม อยู่ที่ ร.11 สวมเสื้อแจ๊คเกตดำ กางเกงยีน ไม่ได้แต่งกายในชุดทหารแต่อย่างใด โดยในวันนั้นนายสุรเดช ได้กล่าวขอโทษแทนหญิงสาวคนดังกล่าว และขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่าดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายสุรเดช ให้การยอมรับว่า เหตุผลที่แอบอ้างเป็นทหารของหน่วยราบ 11 เนื่องจากเห็นว่า ทหารหน่วยนี้เป็นที่รู้จัก และคิดว่าจะทำให้ตำรวจเกรงใจได้ ซึ่งตนไม่คิดถึงผลพวงที่ตามมา อย่างไรก็ตาม ต้องขอโทษกับการกระทำดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง พ.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.ร.11 รอ. ได้เดินทางมาที่ สน.ลาดกระบัง เนื่องจากเป็นการแอบอ้าง และทำให้หน่วยงานเสียชื่อเสียง โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนจะเดินทางกลับ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมว่ากล่าวตักเตือน ก่อนปล่อยตัวไป เนื่องจากนายสุรเดช ได้ทำการแอบอ้างเพียงเพื่อใช้ในการต่อรอง และพูดคุยเท่านั้น ไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหาย หรือเรียกร้องผลประโยชน์ที่มากกว่า แต่หากมีผู้พบว่า นายสุรเดช มีการแอบอ้างลักษณะนี้ และทำให้เกิดความเสียหายในท้องที่อื่น ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้จึงไม่ได้ดำเนินคดี

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางกองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) ได้เดินทางมามอบดอกไม้ให้กำลังใจ ด.ต.หมวกแดงที่ สน.ลาดกระบัง ก่อนจะเดินทางกลับ