กีฬารอบโลก : หนุ่มสาวเคนยาแชมป์วิ่งพัทยา

กีฬารอบโลก : หนุ่มสาวเคนยาแชมป์วิ่งพัทยา

เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด

การแข่งขันวิ่ง "พัทยามาราธอน ครั้งที่ 23" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงิน 2.3 ล้านบาท โดยมีนักวิ่งเข้าร่วมเกือบ 1 หมื่นคนจาก 35 ชาติ ณ จุดปล่อยตัวบรเวณ ถ.ชายหาดพัทยา บริเวณแยกพัทยากลาง จ.ชลบุรี รุ่นมาราธอนชาย 42.195 กม. อเล็กซ์ เมลลี จากเคนยาเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก 2.25.32 ชม.ส่วนประเภทหญิง ไวโอรา คิมเมรี เข้าเส้นชัยคนแรก เวลา 3.00.15 ชม. นอกจากนี้ ในรายการนี้ยังมี คุณปู่พิชิต เนตรคุณโพธิ์เจริญ เป็นนักวิ่งคนไทยที่อายุมากที่สุดด้วยวัย 77 ปี ผ่านการวิ่งมาราธอนมากแล้ว 270 ครั้ง ผู้สนใจติดตามผลการแข่งขันทั้งหมด ได้ทาง www.pattaya-marathon.net

ขุนค้อนร่วมวงล่าเอโตยืนหอก

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม เป็นอีกหนึ่งสโมสรของพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่อยากได้ตัว ซามูเอล เอโต กองหน้าตัวเก๋าชาวแคเมอรูนไปร่วมทีม หลังจากต้องขาดแคลนกองหน้าเนื่องจาก แอนดี คาร์โรลล์ กองหน้าตัวหลักได้รับบาดเจ็บต้องพักยาว

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ มิร์เรอร์ ของอังกฤษรายงานข่าวว่า เวสต์แฮมกำลังมองหากองหน้าเพื่อมาใช้งานแทน คาร์โรลล์ ที่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า และในขณะนี้ เอโต เป็นนักเตะที่ไม่มีสังกัดหลังถูกเชลซีปล่อยตัวออกมา จึงอาจจะมีการเจรจาเรื่องการย้ายทีม แต่ก็ยังมองกองหน้ารายอื่นๆ ด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น โจเอล แคมป์เบลล์ ของอาร์เซนอล หรือว่า ฮูโก อัลเมดา หัวหอกทีมชาติโปรตุเกส