"รองเสือ"ยันเป็นผู้บริสุทธิ์-พร้อมแจง

"รองเสือ"ยันเป็นผู้บริสุทธิ์-พร้อมแจง

ความเคลื่อนไหวการสรรหา ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คนใหม่ แทน "บิ๊กหนุ่ม" นายกนกพันธุ์ จุลเกษม

ที่จะหมดสัญญาในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เสนอต่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ แต่งตั้ง "รองเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าการ กกท. ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ตามมติที่ประชุมของ บอร์ด กกท. แต่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย หัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช.ได้มีหนังสือแจ้งถึง ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้แต่งตั้ง นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา รักษาการแทน ผู้ว่าการ กกท.ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศหรือคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น เนื่องจาก นายสกล วรรณพงษ์ อยู่ในระหว่างการถูกสอบสวนทางจริยธรรม นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน นายสกล เดินทางไป เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิเทศ พระราชบัญญัติส่งเสริมกีฬาอาชีพ ที่ รร.ทาวน์ อิน ทาวน์ กรุงเทพฯ โดยได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ได้รับทราบเรื่องและเห็นเอกสารแล้ว เพียงแต่ยังไม่ชัดเจนว่า จะต้องถูกตรวจสอบในเรื่องใดบ้าง อย่างไรก็ตาม ก็พร้อมเข้ารับการสอบสวนทางจริยธรรม แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าตกใจ เนื่องจากถ้อยคำนี้ แสดงว่าผู้ถูกสอบสวนอาจจะมีความผิด หรือมีความไม่โปร่งใสในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตนพร้อมให้ความร่วมมือตามกระบวนการอย่างเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การสอบสวนทางด้านจริยธรรมที่เกิดนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ 4 ปีก่อน แต่ยังดำเนินการไม่เสร็จสิ้นแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ปัญหาเรื่องของการสรรหาผู้ว่าการ กกท.ซึ่งยืดเยื้อมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2556 จนถึงปัจจุบัน โดยต้องมีการล้มกระดาน 1 ครั้งเพื่อให้มีการสรรหาใหม่ด้วยนั้น มีรายงานข่าวแจ้งว่า มีผู้ร้องเรียนไปยัง คสช.มากกว่า 1 ราย เพื่อขอให้ตรวจสอบกระบวนการสรรหาซึ่งดำเนินการข้ามขั้นตอนและไม่โปร่งใส โดยคาดว่าจะมีทั้งผู้สมัคร และคนใน กกท.พยายามดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ในการชิงตำแหน่งผู้ว่าการ กกท.ดังกล่าว