เมสซีเหมา2พาฟ้าขาวเบียดชนะไนจีเรีย3-2

เมสซีเหมา2พาฟ้าขาวเบียดชนะไนจีเรีย3-2

"ฟ้าขาว"เบียดชนะ"ไนจีเรีย"3-2 ชนะ3นัดรวด ซิวแชมป์กลุ่ม เอฟ อิหร่านพ่ายบอสเนีย1-3ตกรอบแรกทั้งคู่

ศึกฟุตบอลโลก บราซิล 2014 นัดส่งท้ายรอบแรก กลุ่ม เอฟ ที่สนาม เอสตาดิโอ เบราริโอเมืองปอร์โต อเลเกร เมื่อคืนที่ผ่านมา ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่ผ่านเข้ารอบแน่นอนแล้ว พบกับไนจีเรีย ที่ต้องการผลเสมอเป็นอย่างน้อย ครึ่งแรก "ฟ้าขาว" เปิดฉากบุกเร็วทันที และได้ประตูขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 3 จาก ลิโอเนล เมสซี แต่ "อินทรีมรกต" ไม่ยอมแพ้ตามมาตีเสมอเป็น 1-1 ได้อย่างทันควันจาก อาห์เหม็ด มูซา ในนาทีถัดมา จากนั้นเกมก็ตกเป็นของอาร์เจนตินาอย่างสิ้นเชิง ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทีมฟ้าขาวขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 จนได้จากการปั่นฟรีคิกของเมสซีคนเดิม เมสซีขึ้นเป็นดาวซัลโวที่4ประตูร่วมกับเนย์มาร์ของบราซิล จบครึ่งแรก อาร์เจนตินา นำ ไนจีเรีย 2-1

ครึ่งหลังเกมยังแลกกันสนุก นาทีที่ 47 ไนจีเรีย ตามมาตีเสมอเป็น 2-2 ได้สำเร็จ จากมูซาคนเดิม ขณะที่อาร์เจนตินาก็ไม่ยอม ขยับหนีเป็น 3-2 จาก มาร์กอส โรโฮ นาทีที่ 50 ช่วงเวลาที่เหลือ ทั้ง 2 ทีมเปิดฉากบุกเข้าใส่กันอย่างสนุก แต่ไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้อีก จบเกม อาร์เจนตินา ชนะ ไนจีเรีย 3-2 เก็บ 9 คะแนนเต็มจาก 3 นัด ผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม เอฟ ส่วน ไนจีเรีย มี 4 คะแนน เข้ารอบเป็นอันดับที่ 2

อิหร่านพ่ายบอสเนีย 1-3 ตกรอบแรกทั้งคู่

การแข่งขันรอบแรก นัดสุดท้ายอีกคู่ของกลุ่ม เอฟ บอสเนีย เอาชนะ อิหร่าน 3-1 เก็บชัยชนะในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก ขณะเดียวกัน ยังเป็นการพาทีมตัวแทนจากเอเชีย ตกรอบแรกไปพร้อมกันด้วย

บอสเนีย ตกรอบแรกไปเรียบร้อยแล้ว หลังแพ้มาก่อนหน้านี้ทั้ง 2 นัด ออกนำไปก่อนในนาทีที่ 23 จาก เอดิน เชโก จากนั้นได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จาก มิราเลม ปานิช ในนาทีที่ 59 ก่อนที่อิหร่านจะไล่มาเป็น 1-2 จาก เรซา กูชานเนยาด ในนาที 82 แต่ถัดมานาทีเดียว อัฟดิยา เวอร์ซาเยวิช ก็มายิงหนีห่างเป็น 3-1 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ควงคู่กันตกรอบแรก

ส่วนคู่ดึก ระว่างทีมชาติฮอนดูรัส แพ้ สวิสเซอร์แลนด์ 0-3 และ เอกวาดอร์ เสมอ ฝรั่งเศส 0-0