"วาเนสซา"โชว์ไวโอลินอลป.

"วาเนสซา"โชว์ไวโอลินอลป.

วาเนสซา เม นักไวโอลินสาวระดับโลก และนักสกีทีมชาติไทย ในโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2014 เตรียมโชว์การบรรเลงเพลง

ในระหว่างการแข่งขัน "โซชิเกมส์"

นพ.วารินทร์ ตัณฑ์ศุภศิริ รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่ประเทศไทยเตรียมส่ง 2 นักกีฬาได้แก่ วาเนสซา เม นักไวโอลินสาวระดับโลกลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ วัย 35 ปี ในแข่งขันอัลไพน์สกี ประเภทไจแอนท์ สลาลม และคเณศ สุจริตกุล ที่เข้าแข่งขัน 2 ประเภทคือ สลาลม กับไจแอนท์ สลาลม ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 22 "โซชิ 2014" ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ที่จะแข่งขัน วันที่ 7-23 ก.พ.นั้น โดยโปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาไทย วาเนสซา เม จะลงแข่งขันวันที่ 18 ก.พ.ส่วน คเณศ สุจริตกุล จะแข่งขัน 2 วัน วันแรกประเภทไจแอนท์ สลาลม วันที่ 19 ก.พ. ส่วนสลาลม วันที่ 22 ก.พ.

หัวหน้านักกีฬา "โซชิเกมส์ 2014" กล่าวอีกว่า การที่ประเทศไทยได้นักไวโอลินที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อย่าง เวเนสซา เม ไปแข่งขันในนามทีมชาติไทยจะเป็นการโปรโมทประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันฝ่ายจัดการแข่งขันของประเทศรัสเซีย เตรียมที่จะให้ วาเนสซา เม แสดงโชว์ไวโอลิน ให้กับนักกีฬาที่ร่วมการแข่งขันได้รับชมในช่วงเวลาหนึ่งภายในหมู่บ้านนักกีฬาด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับนักกีฬาจากทั่วโลกที่จะได้ชมการแสดงของ วาเนสซา เม

"นักกีฬาทั้ง 2 คน ผ่านการควอลิฟายแข่งขันในกลุ่มบี โอกาสลุ้นเหรียญนั้นไม่มีอยู่แล้ว แต่การประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วโลกรู้ว่าไทยก็มีนักกีฬาที่ได้สิทธิลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว เช่นกัน แค่นี้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องดีที่มีนักกีฬาไทยเข้าแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว เพิ่มจากอดีต 1 คนเป็น 2 คนทำให้คีย์แมนกีฬาไทยควรตระหนักถึงการพัฒนากีฬาหลายๆ ชนิดที่มีแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ต่อไป"