ป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทยในจ.สงขลาถูกทำลาย

ป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทยในจ.สงขลาถูกทำลาย

ป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทยในจ.สงขลาเริ่มถูกทำลายจากแรงต้านของมวลชน ขณะที่กปปส.สงขลายังคงยึดศูนย์ไปรษณีย์หาดใหญ่และบัตรเลือกตั้งระบบปาร์ตี้ลิส

วันนี้(30ม.ค.) ป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นป้ายหาเสียงสส.ปาร์ตี้ลิสหรือระบบบัญชีรายชื่อหมายเลข15 ที่เริ่มมีการติดตั้งเพื่อหาเสียงในจ.สงขลา และมีรูปของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะนี้เริ่มถูกทำลายในหลายพื้นที่เช่นที่ติดตั้งอยู่ริมถนนสายหาดใหญ่-รัตภูมิสายเก่า มีทั้งฉีกทำลายทั้งแผ่นและปลดลงมาจากต้นไม้และเสาไฟฟ้ามากองไว้ในพงหญ้า และคาดว่าป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยน่าจะยังคงถูกทำลายเพิ่มขึ้นจากแรงต้านของมวลชนในพื้นที่จ.สงขลาที่ส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น

ขณะที่บรรยากาศที่ศูนย์ไปรษณีย์หาดใหญ่ ทางกลุ่มกปปส.สงขลา ยังคงนำมวลชนปักหลักตั้งเวทีอยู่ภายในศูนย์ไปรษณีย์เพื่อขัดขวางไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายบัตรเลือกตั้งในพื้นที่5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้งสงขลา สตูล ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส ออกไป นายพงศภัค วุฒิปุญญะ แกนนำ กปปส.สงขลา ยืนยันว่าบัตรเลือกตั้งทั้ง5 จังหวัดซึ่งเป็นบัตรเลือกตั้งระบบปาร์ตี้ลิสหรือบัญชีรายชื่อยังอยู่ครบยังไม่สามารถนำออกไปได้ ส่วนที่กกต.ระบุว่าบัตรเลือกตั้งของ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สามารถนำออกไปได้แล้วนั้น น่าจะเป็นบัตรเลือกตั้งแบบเขต