แข้งซีเกมส์โอดรับเงินอัดฉีดไม่ครบ

แข้งซีเกมส์โอดรับเงินอัดฉีดไม่ครบ

แข้งซีเกมส์ครวญ ได้เงินอัดฉีดไม่ครบตามที่เคยคุยโตเอาไว้ เพราะก่อนไปบอกได้คนละล้าน แต่พอได้แชมป์รับไม่ถึงครึ่งล้าน

แถมเงินอัดฉีดยังถูกจับหารรวม 38 คน แบ่งเป็นนักฟุตบอล 20 คน และทีมงานมโหฬารอีก 18 คน ด้านเจ้าหน้าที่ทีมแจง จัดระบบแบ่งเงินใหม่แล้ว เป็น 80-20 พร้อมโอนเข้าบัญชีให้เลย

หลังจากที่ขุนพลนักเตะทีมชาติไทยสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 “เนปิดอว์เกมส์” ที่พม่าเมื่อปลายปี 2556 แต่ล่าสุดมีข่าวไม่ค่อยดีเกิดขึ้น เมื่อผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักเตะเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเงินอัดฉีด เนื่องจากยังไม่ได้รับตามจำนวนที่ทีมเคยสัญญาเอาไว้

"ตอนไปพม่า เลขาทีมที่เป็นคนของผจก.ทีม นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง บอกพวกผมว่าถ้าได้แชมป์จะได้อัดฉีดคนละ 1 ล้านบาท ซึ่งทุกคนได้ยินและรับรู้ทำให้มีความฮึกเหิมกันมาก กระทั่งได้แชมป์กลับมา ก็บอกว่าจะได้คนละเฉียดล้าน แต่ทุกคนยังรับได้อยู่ ทว่า ตอนที่พวกผมไปรับอัดฉีดเหรียญทองจาก กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ คนละ 2 แสนบาท ทางเลขาทีมจะให้เอาเงินมารวมกัน 20 คนรวมเป็น 4 ล้านบาทเพื่อหารแบ่งทีมงานด้วย แต่พวกผมไม่ยอมเพราะเช็คเป็นชื่อแต่ละคนอยู่แล้ว อีกทั้งส่วนแบ่งของผู้ฝึกสอนและสมาคมฟุตบอลก็มีสัดส่วนอยู่แล้ว" นักฟุตบอลทีมชาติไทยคนหนึ่งชี้แจง

ตัวแทนนักเตะซีเกมส์ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นอีกเป็นเดือนพวกผมก็ไม่ได้อัดฉีดเพิ่ม ทุกคนคิดว่าสมาคมฟุตบอลยังไม่จ่าย แต่มารู้ทีหลังว่าทีมไปรับเช็คมาแล้วแต่ยังไม่จ่าย พอรู้จึงทวงถามจากเลขาทีมและได้คำตอบว่าจะหารแบ่งรวมกันทั้งหมด 38 คน คือนักฟุตบอล 20 คนและทีมงาน 18 คน โดยยอดอัดฉีดทั้งหมดอยู่ที่ 9 ล้านบาท แบ่งเป็นสมาคมฟุตบอล 8 ล้านบาทและเครื่องดื่มช้าง 1 ล้านบาท

“ถ้าหารเท่ากับหมด 38 คนนักฟุตบอลจะได้เพิ่มอีกคนละประมาณ 2.5 แสนบาท รวมกับจากกองทุนพัฒนากีฬาชาติ 2 แสนบาทจะได้เป็นคนละ 4.5 แสนบาท ตรงนี้ไม่เท่ากับที่ทีมเคยสัญญาเอาไว้ จากที่บอกจะได้คนละล้านกลับเหลือไม่ถึงครึ่งล้าน"

นักเตะชุดแชมป์ซีเกมส์ กล่าวอีกว่า การแบ่งเงินควรเป็นสัดส่วนที่เหมาะสม และตอนนี้ทุกคนสงสัยว่าเงินที่ผจก.ทีมบอกจะอัดฉีดเพิ่มเติมให้อยู่ที่ไหน รวมถึงเงินจากสปอนเซอร์ของทีมอย่างซิตี้แบงค์ด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ทีมฟุตบอลชายชุดซีเกมส์ ได้รับคำชี้แจงว่า ก่อนไปพม่าได้ตกลงกันแล้วว่าจะแบ่ง 50-50 แต่ตอนนี้ได้มีการคุยกันใหม่แล้วจะแบ่ง 80-20

"เงินอัดฉีด 9 ล้านบาทจะแบ่งใหม่ นักฟุตบอลได้ 80 เปอร์เซนต์หรือ 7.2 ล้านบาท หาร 20 คนได้คนละ 3.6 แสนบาท ส่วนทีมงานได้ 20 เปอร์เซนต์หรือ 1.8 ล้านบาท เงินจะโอนเพิ่มเข้าบัญชีให้ทุกคนทันที เพราะให้เปิดบัญชีไว้ตั้งแต่ก่อนไปพม่าแล้ว นอกจากนี้ยังจะมีอีกส่วนจากผจก.ทีม แต่จะได้รับไม่เท่ากันทุกคน อยู่ที่ว่าใครเทสต์ร่างกายผ่านหรือไม่ในช่วงเตรียมทีม" เจ้าหน้าที่ทีมที่ดูแลเรื่องนี้ กล่าว