โผคิวบอลไทยอุ่น4นัดฟีฟ่าเดย์

โผคิวบอลไทยอุ่น4นัดฟีฟ่าเดย์

คลอดโผคิวเตะบอลไทยตลอดปี 2557 "ทีพีแอล" เว้นช่วงให้ทีมชาติไทยได้อุ่นเครื่อง 4 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์

แต่ยังไม่ระบุว่าเจอทีมใด ส่วนช่วงเอเชี่ยนเกมส์ เว้นว่าง 3 สัปดาห์

ศึกฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีก เตรียมฟาดแข้งอย่างเป็นทางการวันที่ 22 ก.พ.นี้ ซึ่ง บจก.ไทยพรีเมียร์ลีก จับสลากประกบคู่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อยู่ระหว่างการกำหนดวันแข่งขันและโปรแกรมของ ทีมชาติไทยให้สอดคล้องกัน

ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีพีแอล www.thaipremierleague.co.th ประกาศโปรแกรมการแข่งขันประจำปี 2557 ออกมาเรียบร้อย โดยไทยพรีเมียร์ลีกจะเริ่มฟาดแข้งตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. จนถึงนัดสุดท้ายวันที่ 2 พ.ย. ส่วนนัดชิงชนะเลิศโตโยต้า ลีกคัพ จะแข่งขันวันที่ 12 ต.ค. ทว่าตรงกับคิวเตะไทยพรีเมียร์ลีก นัดที่ 35 ซึ่งคาดว่าจะมีการเลื่อนการแข่งขันออกไป ขึ้นอยู่กับคู่ชิงชนะเลิศเป็นทีมใด และนัดชิงชนะเลิศ มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ จะแข่งวันที่ 9 พ.ย. หรือ 15 พ.ย.

ขณะที่วันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. ทีพีแอลได้เว้นว่างเอาไว้เกือบ 3 สัปดาห์ เนื่องจากทีมชาติไทยมีคิวแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งช่วงดังกล่าวจะไม่มีโปรแกรมไทยพรีเมียร์ลีก แข่งขันแต่อย่างใด ส่วนศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบแรก แข่งขันระหว่างวันที่ 22-29 พ.ย. ซึ่งเป็นช่วงที่ไทยพรีเมียร์ลีกแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว

นอกจากนั้น ทีพีแอลยังเว้นคิวเตะให้ทีมชาติไทยลงแข่งเกมอุ่นเครื่องตามปฏิทินของฟีฟ่า รวม 4 นัด ประกอบไปด้วย 3 ก.ย., 8 ต.ค., 12 พ.ย. และ 18 พ.ย. แต่ทั้งนี้ยังไม่ระบุว่าจะพบกับทีมใด