'บิ๊กจา' วอนคนกีฬาลืมขัดแย้งรับปีใหม่

'บิ๊กจา' วอนคนกีฬาลืมขัดแย้งรับปีใหม่

"บิ๊กจา" รองประธาน อลป.ปลื้มผลงานนักกีฬาไทยในรอบปี 2556 พร้อมขอให้ทุกฝ่ายลดความขัดแย้งในทุกๆ เรื่อง ต้อนรับปีใหม่

"บิ๊กจา" พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน อลป.ปลื้มผลงานนักกีฬาไทยในรอบปี 2556 พร้อมขอให้ทุกฝ่ายลดความขัดแย้งในทุกๆ เรื่อง ต้อนรับปีใหม่ และร่วมมือกันต่อยอดไปสู่การป้องกันเจ้าเหรียญทองในซีเกมส์ หน 28 ที่สิงคโปร์

"บิ๊กจา" พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานของนักกีฬาไทยในรอบปี 2556 พอใจภาพรวมที่เกิดขึ้น เพราะหลายๆ ชนิดกีฬาสามารถสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม โดยที่น่าชื่นชมที่สุดคือ ฟุตบอล ที่ช่วยคว้า 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 "เนปิดอว์เกมส์" ที่ประเทศพม่า ที่ได้จากฟุตบอลชาย-หญิง และฟุตซอลชาย-หญิง เพราะตลอดทั้งปีที่ผ่านมามีปัญหาขัดแย้งเรื่องการแย่งชิงเก้าอี้นายกสมาคมฟุตบอลกันอย่างดุเดือด แต่ผลงานของทีมบอลไทยไม่ได้แผ่วลงไป

นอกจากนี้ผลงานของนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมหญิงไทยก็น่าชื่นชม ซึ่งช่วยสร้างความสุขให้คนไทยจากการคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 รวมไปถึงทีมแบดมินตันไทยโดยเฉพาะความสำเร็จของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ที่คว้าแชมป์โลกมาครองอย่างยิ่งใหญ่ และการคว้าแชมป์ชายเดี่ยว รอบ 38 ปีในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27

รองประธานโอลิมปิกไทยกล่าวต่อว่า สำหรับกีฬาตะกร้อและชินลง ถือว่าประสบความสำเร็จที่คว้ามาได้รวม 8 ทองจากตะกร้อ 6 ทอง และชินลงอีก 2 ทอง โดยหลังจากนี้กีฬาชินลงได้ตั้งสหพันธ์แห่งเอเชียไปแล้วโดยนายกสมาคมชินลงของพม่า เป็นประธาน อย่างไรก็ตามในส่วนของประเทศไทยแม้จะไม่มีสมาคมดูแลแต่สมาคมตะกร้อจะยังพัฒนานักกีฬาต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งนักกีฬาไปแข่งขันชินลงระดับนานาชาติที่เวียดนามและพม่าด้วยเช่นกันเพื่อเตรียมทีมไว้สำหรับการแข่งขันซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้าที่ประเทศสิงคโปร์

พล.ต.จารึก กล่าวทิ้งท้ายว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อยากจะเห็นวงการกีฬาของไทยในปี พ.ศ.2557 ลดความขัดแย้งในทุกๆ เรื่องและช่วยกันพัฒนาวงการกีฬาของไทยเพื่อต่อยอดไปสู่การป้องกันเจ้าเหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-16 มิถุนายน 2558