ปกครองเรียก"วรวีร์"สอบเลือกตั้งส.ลูกหนัง

ปกครองเรียก"วรวีร์"สอบเลือกตั้งส.ลูกหนัง

กรมการปกครอง ยังไม่คอนเฟิร์มรับจดทะเบียน "บีงยี" วรวีร์ มะกูดี นั่งนายกบอลไทย แม้ กกท. จะรับรองผลการประชุมมาแล้วก็ตาม

เผยผู้ร้องเรียน 3 ราย จึงต้องเรียกสอบสวนหาข้อเท็จจริง โดยที่ไม่มีกำหนดระยะเวลาว่านานเท่าใด พร้อมยืนยันหากมีอะไรที่ผิดกฎหมายจะไม่รับจดทะเบียนแน่นอน

ความคืบหน้าการจดทะเบียนนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายหลังจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. รับรองผลการประชุมใหญ่พิเศษ การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เตรียมนั่งตำแหน่งประมุขบอลไทยสมัยที่ 4 ติดต่อกันทันที โดยเหลือขั้นตอนสุดท้ายคือการยื่นขอจดทะเบียนกับ กรมการปกครอง

ล่าสุด ดร.อลงกต วรกี ผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อย 2 กรมการปกครอง เปิดเผยว่า ตอนนี้ กรมการปกครอง ยังไม่ได้รับหนังสือจากสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อขอจดทะเบียน อย่างไรก็ดี หากสมาคมฟุตบอลฯ ส่งเรื่องมาแล้ว กรมการปกครอง ก็จะต้องสอบสวนก่อน เนื่องจากเวลานี้มี 3 รายที่ยื่นเรื่องร้องเรียนเข้ามา

“หากสมาคมฟุตบอลฯ ยื่นเรื่องมาให้กรมการปกครองจดทะเบียน เราคงต้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง โดยจะพิจารณาจากประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์เป็นหลัก และจะมีการเรียกผู้แทนของสมาคมฟุตบอลฯ เข้ามาชี้แจงข้อสงสัยเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ไม่มีกำหนดเวลาว่าจะใช้เวลาสอบสวนนานเท่าใด"

ดร.อลงกต บอกต่ออีกว่า กรมการปกครอง จะยึดกฎหมายแพ่งและพาณิชย์เป็นหลัก ประกอบกับข้อบังคับลักษณะปกครอง สมาคมฟุตบอลฯ หรือ ธรรมนูญใหม่ หากมีการกระทำผิดตามที่ผู้ร้องได้ร้องเรียนมาจริง ก็ยืนยันว่าไม่สามารถรับจดทะเบียนได้เหมือนที่เคยพูดไว้เมื่อครั้งประชุมคณะกรรมาธิการ