ยูฟ่าจ่อฟัน "เฟอร์กี" เบี้ยวพบสื่อ

"เฟอร์กี" อเลกซ์ เฟอร์กูสัน มีสิทธิ์โดนโทษแบนหรือถูกปรับเงิน หลังยูฟ่าเตรียมตั้งกรรมการสอบ กรณีไม่ยอมขึ้นแถลงข่าวเกม "ผีแดง" ตกรอบศึกยูฟ่า
"เฟอร์กี" อเลกซ์ เฟอร์กูสัน มีสิทธิ์โดนโทษแบนหรือถูกปรับเงิน หลังยูฟ่าเตรียมตั้งกรรมการสอบ กรณีไม่ยอมขึ้นแถลงข่าว เกม "ผีแดง" แมนฯยูไนเต็ด ตกรอบศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ด้าน "ม้าลาย" ยูเวนตุส เปิดบ้านสอนเชิง "ม้าลายเขียวขาว" กลาสโกว์ เซลติก 2-0 จูงมือ "เปแอชเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่เปิดบ้านไล่เจ๊า บาเลนเซีย 1-1 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ
หลังจากที่ "ผีแดง" แมนฯยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายต่อ "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด 1-2 จนตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกลูกหนังยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ด้วยสกอร์รวม 2-3 ซึ่งหลังการแข่งขัน "เฟอร์กี" อเลกซ์ เฟอร์กููสัน นายใหญ่ของทีมปีศาจแดง ที่ไม่พอใจการตัดสินของ คูเนย์ท ซาเกียร์ กรรมการชาวตุรกี ที่ให้ใบแดงแก่ นานี ในขณะที่ทีมมีสกอร์ขึ้นนำอยู่ 1-0 จนเกมพลิกกลับมาพ่ายแพ้ ไม่ยอมขึ้นแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยส่งผู้ช่วยอย่าง ไมค์ ฟีแลน มาทำหน้าที่แทนนั้น
ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า ยูฟ่าได้เตรียมที่จะให้คณะกรรมการฝ่ายวินัยทำการสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว เนื่องจากตามกฎของการแข่งขันระบุไว้ชัดเจนว่า หลังการแข่งขันผู้จัดการทีมของทั้ง 2 ฝ่ายต้องมาเปิดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ซึ่งหากการสอบสวนพบว่าเฟอร์กูสันมีความผิด ก็จะถูกลงโทษแบนหรือปรับเงินมหาศาลแน่นอน นอกจากนี้ "เฟอร์กี" ยังมีสิทธิ์ถูกเล่นงานในกรณีที่ไม่ยอมส่งนักเตะ 2 คน มาร่วมแถลงข่าวหลังเกมด้วย
ขณะเดียวกัน มีรายงานระบุว่า จากการตกรอบครั้งนี้ แม้ว่า แมนฯยูไนเต็ด จะได้รับเงินรางวัลจากยูฟ่าถึง 34 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,700 ล้านบาท) ซึ่งมากกว่าฤดูกาลก่อนที่ได้ 30.4 ล้านปอนด์ จากการตกรอบแบ่งกลุ่ม ทว่างานนี้ก็ทำให้พวกเขาจะต้องสูญเสียรายได้ไปอีกอย่างน้อย 22 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,100 ล้านบาท) ที่จะเป็นรางวัลที่เพิ่มขึ้น หากทีมผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ซึ่งนั่นไม่รวมถึงเงินรางวัลที่จะได้เพิ่มจากสปอนเซอร์, ของที่ระลึก, บัตรเข้าชม และส่วนแบ่งการถ่ายทอดสดอีก
ส่วนการเตะศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อคืนวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมดังของอิตาลี ที่นัดแรกบุกไปชนะมา 3-0 เปิดบ้านพบ "ม้าลายเขียวขาว" กลาสโกว์ เซลติก จากสกอตแลนด์ เกมนี้แม้เจ้าถิ่นจะส่งผู้เล่นสำรองลงหลายคน แต่ก็ยังเหนือกว่า ก่อนจะเป็นฝ่ายเอาชนะ 2-0 จาก อเลสซานโดร มาตรี นาที 24 กับ ฟาบิโอ กวายาเรลลา นาที 65 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 5-0
ขณะที่อีกคู่ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมเงินถังจากฝรั่งเศส เปิดบ้านพบ "ค้างคาวไฟ" บาเลนเซีย จากสเปน หลังเป็นฝ่ายบุกไปเอาชนะมาในนัดแรก 2-1 เกมนี้เจ้าถิ่นมี เดวิด เบ็คแฮม ดาวเตะชื่อก้องนั่งเป็นตัวสำรองอยู่ข้างสนาม เกมครึ่งแรกยังคงสูสี เสมอ 0-0 ก่อนที่ทีมเยือนจะพังประตูนำก่อนในครึ่งหลังนาที 55 จากการซัดบริเวณกรอบเขตโทษของ โยนาส นาที 55 แต่อีก 11 นาทีถัดมา เจ้าบ้านก็ตีเสมอได้สำเร็จ จาก อีเซเกล ลาเวซซี จบเกมเสมอกัน 1-1 แต่แซงต์ แชร์กแมง ผ่านเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 3-2







