อัปเดต เหตุโจมตีตอนเหนืออิสราเอล แรงงานไทยบาดเจ็บ 5 ราย เข้ารับการรักษาแล้ว

อัปเดต เหตุโจมตีตอนเหนืออิสราเอล แรงงานไทยบาดเจ็บ 5 ราย เข้ารับการรักษาแล้ว

กระทรวงการต่างประเทศยืนยันตัวเลข หลังเกิดเหตุโจมตีทางตอนเหนืออิสราเอล มีแรงงานไทยบาดเจ็บ 5 ราย ได้รับการรักษาแล้ว ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย และผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ไม่ใช่คนไทย

ตามที่ กระทรวงการต่างประเทศ ได้แจ้งว่าเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2566 เกิดเหตุการณ์จรวดต่อต้านรถถังถูกยิงจากฝั่งเลบานอนข้ามมายังชายแดนทางตอนเหนือของอิสราเอลบริเวณนิคมเกษตร Margaliot และสื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และแรงงานไทยได้รับบาดเจ็บ 7 ราย นั้น

ค่ำวานนี้ (4 มีนาคม) ตามเวลาท้องถิ่น สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับการยืนยันกับกระทรวงการต่างประเทศอิสราเอล และโรงพยาบาลต่าง ๆ ว่า ผู้บาดเจ็บที่เป็นคนไทยทั้งหมดในขณะนี้มีจำนวน 5 ราย โดยผู้บาดเจ็บอีก 1 รายและผู้เสียชีวิต 1 ราย ไม่ใช่บุคคลสัญชาติไทย

ทั้งนี้ คนไทยที่บาดเจ็บทั้ง 5 ราย นั้น 2 รายได้เข้ารับการรักษาอยู่ที่ รพ. Ziv Medical Center เมืองซาเฟด และ 1 รายที่ได้บาดเจ็บเล็กน้อยได้ออกจาก รพ. แล้ว ส่วนอีก 3 รายยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ. Rambam Medical Center เมืองไฮฟา และมีอาการค่อนข้างหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เดินทางไปเยี่ยม และติดตามอาการกับแพทย์ รวมถึงประสานงานกับญาติด้วยแล้ว และจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป