บุกค้นโกดังเก็บรถหรู เครือข่าย "มาเก๊า 888" จ่อยึด ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์

บุกค้นโกดังเก็บรถหรู เครือข่าย "มาเก๊า 888" จ่อยึด ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์

ตำรวจไซเบอร์ บุกค้นโกดังเก็บรถหรู “เบนซ์ เดม่อน” หรือ “ไฮโซเบนซ์” จ่อยึด ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ มีคันเดียวในไทย "มาเก๊า 888" พร้อมหมายค้นบ้าน "4 บ."

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2566 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. นำกำลังชุดสืบสวน บช.สอท. เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่าย "มาเก๊า 888" EP-4 เข้าตรวจสอบโกดังแห่งหนึ่งย่านกรุงเทพกรีฑา หลังสืบทราบว่า เบนซ์ เดม่อน ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่เก็บรถหรู และรถแข่งหลายรายการ

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบแสวงหาพยานหลักฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะรถยนต์หรู Lamborghini Mad Bull Liberty Walk Aventador V2 คันที่ 7 ใน 50 คันทั่วโลก และ 1 เดียวในไทยซึ่งเป็นรถของ "เบนซ์ เดม่อน" สนนราคาอยู่ที่ 37-44 ล้านบาท บวกกับชุดแต่ง Liberty Walk อีกประมาณ 3 ล้านบาท รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท อีกทั้งตรวจสอบหาความเชื่อมโยงต่าง ๆ ด้วย

บุกค้นโกดังเก็บรถหรู เครือข่าย "มาเก๊า 888" จ่อยึด ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนขณะนี้พบความเชื่อมโยงของเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888 โดยพบว่ามีการนำบุคคลในเครือข่ายเป็นบัญชีม้า ในการรับ-โอนเงิน โดยเบื้องต้นพบมี นายอดิศักดิ์ , น.ส.พชรพร เป็นบัญชีม้าแถวที่ 1, น.ส.หัทยา , น.ส.อนัญญา เป็นบัญชีม้าแถว 2, นายธนิตพงศ์ , น.ส.แววเทียน บัญชีม้าแถว 3, นายพชรวรรฒน์ เป็นบัญชีม้าแถวที่ 4 และ น.ส.รจศิรินทร์ เป็นบัญชีม้าแถว 5

 

โดยเบื้องต้นได้จับกุมบัญชีม้าไปบางส่วน เหลือเพียง น.ส.หัทยา น.ส.อนัญญา ที่จากการสืบสวนพบว่ามีการเดินทางออกนอกประเทศไปยังประเทศกัมพูชา รวมทั้งนายพชรวรรฒน์ และ น.ส.รจศิรินทร์ ที่หลบหนีออกนอกประเทศตั้งแต่ช่วงปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ชุดสืบสวนได้นำกำลังพร้อมหมายค้นไปตรวจสอบบ้านของพี่น้อง 4 บ. ประกอบด้วย บ้านย่านตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านของ บอส, คอนโดหรูย่านสาทร ซึ่งเป็นที่พักของ บิ๊ก และคอนโดหรูย่านเจริญนคร ซึ่งเป็นที่พัก ไบร์ท