"ตำรวจไซเบอร์" ชู"ดิว อริสรา"เอื้อข้อมูลยุทธการ "มาเก๊า 888"

"ตำรวจไซเบอร์" ชู"ดิว อริสรา"เอื้อข้อมูลยุทธการ "มาเก๊า 888"

ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ สรุปผลยุทธการ “มาเก๊า 888” ลุยตรวจค้น หาพยานหลักฐาน เครือข่ายเว็บพนัน ตามที่ ดาราสาว ประสานข้อมูลที่เป็นประโยชน์

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ผบช.สอท.)  พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. ประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เปิดยุทธการ มาเก๊า 888 (macau888) นำหมายค้นปิดล้อมตรวจค้น 8 จุดทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์

พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจาก เมื่อช่วงเช้า มีการเข้าตรวจค้นเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จึงได้ประชุมเพื่อขยายผลต่อ ซึ่ง จากการตรวจค้น 8 จุด ตามหมายศาลอาญา โดย 3 จุดสำคัญคือ บ้านของนายณัฐพงศ์ ชินลา ผู้ต้องหา ที่จังหวัดอุดรธานี  บ้านพักย่านปากเกร็ด และ บริษัทเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ RCA เพื่อตรวจสอบธุรกรรมทางการเงิน และตรวจสอบกิจการที่ผู้ต้องหากำลังดำเนินการอยู่ เพื่อรวบรวมข้อมูลสำหรับการออกหมายจับเพิ่มเติมต่อไป

สำหรับหมายจับที่ออกไปแล้ว 13 หมาย นายณัฐพงษ์คือ 1 ใน 13 หมายจับ ส่วนอีก 12 หมายยังไม่ขอเปิดเผยว่ามีผู้ร่วมขบวนการระดับใดบ้าง

ส่วนชื่อ 4 บ. จะรวมอยู่ใน 13 หมายหรือไม่ยังไม่ขอเปิดเผยเช่นเดียวกัน แต่เชื่อว่าจะเป็นที่น่าพอใจของผู้ร้องเรียนและสื่อมวลชน และเชื่อว่าหลังจากนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม รวมถึงจะยังมีการออกปฏิบัติการอีก 4 ครั้ง

ผบช.สอท. กล่าวตอนท้ายว่า เราต้องฝากขอบคุณไปยัง ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดารานักแสดง ที่ประสานมอบข้อมูลส่วนหนึ่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่ามีประโยชน์ในการรวบรวมพยานหลักฐาน