"ออมสิน" เปิดสินเชื่อฉุกเฉินผู้มีรายได้ประจำ วงเงิน 50,000 บาท จริงหรือ?

"ออมสิน" เปิดสินเชื่อฉุกเฉินผู้มีรายได้ประจำ วงเงิน 50,000 บาท จริงหรือ?

"ออมสิน" ตอบแล้ว! เปิดสินเชื่อฉุกเฉินผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 วงเงิน 50,000 บาท อนุมัติทุกคน จริงหรือ? หลังแชร์ว่อนโซเชียล

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อระบุว่า "ออมสิน" เปิด "สินเชื่อฉุกเฉิน" สำหรับผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 วงเงิน 50,000 บาท อนุมัติทุกคน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้นเป็นข้อมูลเท็จ

 

 

จากกรณีการโพสต์ข้อความชวนเชื่อสินเชื่อระบุว่า ธนาคารออมสินปล่อยเชื่อฉุกเฉิน สำหรับผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 วงเงิน 50,000 บาท อนุมัติทุกคนแค่มีบัญชีของออมสิน นั้น ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่า ประเด็นดังกล่าวเป็น "ข่าวปลอม"

 

เนื่องจากสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีรายได้ประจำ ได้สิ้นสุดโครงการไปตั้งแต่เดือนธันวาคม พ.ศ. 2563 การโพสต์ข้อความดังกล่าวธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ประการใด หากประชาชนที่พบเห็นโพสต์หรือข้อความในลักษณะดังกล่าวโปรดอย่าได้หลงเชื่อ ขอให้งดแชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จเหล่านั้น

 

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่าง ๆ

 

ทั้งนี้สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center หรือโทร 1115