บ.เงินด่วนจำกัด จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ตามประมวลกฎหมายแพ่งฯ เป็นข่าวปลอม

บ.เงินด่วนจำกัด จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ตามประมวลกฎหมายแพ่งฯ เป็นข่าวปลอม

กรณีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า อนุญาตบริษัท เงินด่วนจำกัด ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ล่าสุด พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีการเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า อนุญาต บริษัท เงินด่วนจำกัด ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโพสต์เชิญชวนเกี่ยวกับเรื่องการเงินโดยมีการแนบเอกสารที่มีเนื้อหาระบุว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า อนุญาตบริษัท เงินด่วนจำกัด ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า จากการตรวจสอบฐานข้อมูลนิติบุคคลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า มีบริษัทที่ขึ้นต้นด้วยคำว่าเงินด่วน และ ลงท้ายด้วยเงินด่วนอยู่ทั้งหมด 73 บริษัท เช่น บริษัท เงินด่วนปังปัง จำกัด บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด เป็นต้น แต่ในฐานข้อมูลไม่พบชื่อ บริษัท เงินด่วน จำกัด แต่อย่างใด 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือโทร 1570

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ไม่พบฐานข้อมูลการจดทะเบียนนิติบุคคลของ บริษัท เงินด่วน จำกัด แต่อย่างใด