อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" ทนายกฤษณะ ขอบาย! โยนเป็นหน้าที่ อัจฉริยะ

อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" เผยรอผู้บังคับบัญชาเคาะส่งฟ้องหรือไม่ ด้าน "ทนายกฤษณะ" อดีตทนายแม่ ลั่นไม่ขอเกี่ยวข้องเรื่องนี้อีก โยนเป็นหน้าที่ "อัจฉริยะ"

ความคืบหน้า "คดีแตงโม" วันนี้(27 พฤษภาคม 2565) น.ส.ภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ในส่วนของสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้มีการสั่งคดีไปตั้งแต่ 2 วันที่แล้ว สำนวนคดีเอกสารทั้งหมดได้ส่งไปให้กับผู้บังคับบัญชาว่าจะมีความเห็นอย่างไร ทั้งหมดทำตามระเบียบราชการ

 

 

 

 

น.ส.ภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุต่ออีกว่า ส่วนผู้ถูกกล่าวหาคดีแตงโมทั้ง 6 คนจะต้องเดินทางมาที่อัยการทั้งหมดเพื่อรับทราบไม่ว่าจะมีคำสั่งส่งฟ้องหรือไม่

 

ซึ่งคดีนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะสำนวนที่ส่งไปทางตำรวจมีการส่งเอกสารมาให้กับทางอัยการถึง 8 ครั้ง และทางเราสอบเพิ่มเติมอีก 10 ครั้ง มีเอกสารกว่า 100 แผ่น ในส่วนที่เราสั่งคดีไปนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่ามีคำสั่งไปทางไหน ต้องรอความชัดเจนจากทางผู้บังคับบัญชาคาดว่าจะรู้ผลในช่วงบ่าย หากทางอัยการมีความเห็นส่งฟ้อง หรือเลื่อนการพิจารณา ก็จะมีการแจ้งไปไปยังผู้ถูกกล่าวหาต่อไป

 

อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" ทนายกฤษณะ ขอบาย! โยนเป็นหน้าที่ อัจฉริยะ

 

 

ทางด้าน ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความพรรคไทยศรีวิไลย์ อดีตทนายแม่ "คดีแตงโม" ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า

 

"วันนี้ตนเดินทางมาที่ศาลพอดี พอเสร็จจึงเดินทางมาที่นี่เพื่อมาสังเกตการณ์เท่านั้น ไม่ได้มากดดันใครทั้งสิ้น และอยากขอชี้แจงว่าในเรื่องคดีแตงโมตนจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องอีกไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาหรือว่าความ แต่จะเป็นหน้าที่ของคุณอัจฉริยะกับทีมทนายความในการดำเนินการต่อ ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับคุณอัจฉริยะแต่อย่างใด หลังจากนี้ตนจะทำหน้าที่หัวหน้าทีมทนายของพรรคฯเพียงอย่างเดียว"

 

อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" ทนายกฤษณะ ขอบาย! โยนเป็นหน้าที่ อัจฉริยะ