บุกอัยการนนทบุรี ยื่นหลักฐาน ปม "แตงโม นิดา" ถูกเรือสปีดโบ๊ทชนซ้ำก่อนตาย

ทนายกฤษณะ บุกอัยการนนทบุรี ยื่นหลักฐานรอบสอง ปม "แตงโม นิดา" ตกน้ำเจ้าพระยา ถูกเรือสปีดโบ๊ทชนซ้ำก่อนเสียชีวิต

วันนี้ (20 พ.ค. 2565) ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมายังสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยเอกสารจำนวนหนึ่ง ระบุว่า เป็นหลักฐานชิ้นใหม่ที่รวบรวมมาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านต่าง ๆ ในคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาว “แตงโม นิดา”

หลังจากยื่นเอกสารกับธุรการสำนักงานอันการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ทนายกฤษณะ เปิดเผยว่า หลักฐานที่นำมายื่นใหม่ให้อัยการจังหวัดนนทบุรีในรอบที่สองนี้ ต้องการให้ทางอัยการตรวจสอบข้อเท็จจริงของหลักฐาน พยาน และข้อสันนิษฐานเพิ่มเติม เกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” เนื่องจากตนเองได้รับหลักฐานชิ้นใหม่มาเพิ่มเติมจากภาคประชาชน ที่ตรวจสอบพบว่าจีพีเอสของเรือสปีดโบ๊ทในคืนที่เกิดเหตุนั้น มีจังหวะที่เรือไปสะดุดชนกับวัตถุบางอย่างในแม่น้ำ ระหว่างที่วนเรือกลับมาตามหาร่างของน้องแตงโม 

ทำให้สันนิษฐานได้ว่า หลังน้องแตงโมตกลงไปในแม่น้ำแล้ว ระหว่างที่ลอยตัวอยู่ในน้ำ ถูกเรือสปีดโบ๊ทเข้ามาชนซ้ำ จนทำให้จมน้ำและเสียชีวิตในเวลาต่อมาหรือไม่

ทนายกฤษณะ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้นำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุการเสียชีวิตของน้องแตงโม มายื่นกับทางอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งได้รับคำยืนยันจากเจ้าหน้าที่ที่สำนักอัยการว่า เอกสารครั้งแรกถูกส่งถึงมืออัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว จึงหวังว่าการยื่นเอกสารพยานหลักฐานใหม่ในวันนี้ จะได้รับการพิจารณาจากอัยการจังหวัดนนทบุรีอีกครั้ง จึงได้ยื่นหลักฐานพร้อมหนังสือ เพื่อให้อัยการจังหวัดนนทบุรีตรวจสอบข้อเท็จจริงของพยานหลักฐานใหม่เพิ่มเติมต่อไป

บุกอัยการนนทบุรี ยื่นหลักฐาน ปม "แตงโม นิดา" ถูกเรือสปีดโบ๊ทชนซ้ำก่อนตาย

ส่วนที่วานนี้ อัยการจังหวัดนนทบุรีมีความเห็นสั่งให้เพิ่มข้อกล่าวหากับอีก 2 บุคคลบนเรือที่เหลือ ในข้อหาร่วมกันประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตนั้น ส่วนตัวขอไม่ออกความคิดเห็นในเรื่องนี้ เพราะจะไปก้าวล่วงการทำงานของอัยการ แต่ก็ดีใจที่มีคำสั่งให้สอบสวนและแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ซึ่งตนเองในฐานะภาคประชาชนจะได้ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป