เคลื่อนร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" ไว้วัดวังน้ำเย็น ก่อนพระราชทานเพลิงศพ 7 พ.ค.

ญาติเคลื่อนร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" ศิลปินแห่งชาติ ตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดวังน้ำเย็น 3 คืน นักร้องลูกทุ่ง-ศิลปินตลกจัดเต็มการแสดงคอนเสิร์ต ก่อนทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พ.ค. 2565 นี้

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ที่บ้าน "พ่อไวพจน์" ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ทางญาติได้มีการเคลื่อนร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ปี 2540 มาไว้ที่บนศาลา วัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า เพื่อเตรียมทำพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2565 นี้

 

 

โดยการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จฯเป็นองค์ประธานในการพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้

 

ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ที่โรงพยาบาลตากสิน เมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2565 ภายหลังจากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 สิริอายุ 79 ปี

 

โดยขบวนเคลื่อนย้ายร่างของนายพาน สกุลณี หรือ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ ราชาเพลงแหล่ระดับตำนานของไทย ได้เคลื่อนย้ายออกจากบ้านในเวลา 8 โมงเช้าของวันนี้(5 พ.ค.65) ซึ่งมีนายโทน เพชรสุพรรณ ญาติพี่น้องและศิลปินนักร้องลูกทุ่ง ศิลปินตลก มาร่วมขบวนด้วย เช่น ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่ง และจอมขวัญ กัลยา

 

นอกจากนี้ยังมีขบวนเกียรติยศข้าราชการแต่งชุดขาว นำโดย นายกองโท เชษฐา ขาวประเสริฐ นายอำเภอบางปลาม้า พร้อมด้วยชาวบ้านวังน้ำเย็น และมีนางรำเชียร์ไทยแต่งชุดไทยทรงดำกว่า 150 คนรำปิดขบวน

 

เคลื่อนร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" ไว้วัดวังน้ำเย็น ก่อนพระราชทานเพลิงศพ 7 พ.ค.

 

 

ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่ง นักร้องเพลงแหล่ กล่าวว่า วันนี้ทางครอบครัวพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ และศิลปินนักร้องลูกทุ่ง ศิลปินตลก ได้เคลื่อนย้ายร่างพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ ออกจากบ้านมาไว้ที่วัดวังน้ำเย็น ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิด และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน พร้อมมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้องลูกทุ่งและศิลปินตลก ตลอดทั้งสามวัน

 

และในวันที่ 7 พฤษภาคม 2565 จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพพ่อไวพจน์ โดยการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จฯเป็นองค์ประธานในครั้งนี้ ทั้งนี้ขอขอเชิญชวนประชาชนและแฟนเพลงของพ่อไวพจน์ มาร่วมส่งดวงวิญญาณพ่อไวพจน์เป็นครั้งสุดท้าย

 

ข่าวโดย มงคล สว่างศรี จ.สุพรรณบุรี