รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-รถไฟฟ้าสายสีชมพู เปิดให้วิ่งฟรีเมื่อไหร่ เช็กที่นี่

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-รถไฟฟ้าสายสีชมพู เปิดให้วิ่งฟรีเมื่อไหร่ เช็กที่นี่

ประเด็นเรื่อง "รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" และ "รถไฟฟ้าสายสีชมพู" เตรียมเปิดให้ใช้บริการฟรี ล่าสุดได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคม

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลประเด็นเรื่อง "รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" และ "รถไฟฟ้าสายสีชมพู" เตรียมเปิดให้ใช้บริการฟรีตั้งแต่ ก.ย.2565 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคมพบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง

 

 

กรมการขนส่งทางราง รองปลัดกระทรวงคมนาคม รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการขนส่งทางราง ได้ให้ข้อมูลไว้ในการลงพื้นที่สำรวจความพร้อมการเปิดให้บริการโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) ณ จุดเชื่อมต่อโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีพัฒนาการกับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ สถานีหัวหมาก บริเวณถนนศรีนครินทร์ และสำรวจความพร้อมของอาคาร Main Workshop และความคืบหน้าการดำเนินโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ณ ศูนย์ซ่อมบำรุง (Depot) โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565

 

ทั้งนี้ การเปิดทดลอง (Trial Run) ให้บริการในช่วงเดือนกันยายน - ธันวาคม 2565 จะเป็นการเปิดทดลองการเดินรถเพื่อให้บริการการเดินรถบางสถานี ได้แก่ สายสีชมพู เปิดทดลองให้บริการช่วงระหว่างสถานีมีนบุรีถึงสถานีหลักสี่และสายสีเหลือง เปิดทดลองการเดินรถเพื่อให้บริการช่วงระหว่างสถานีสำโรงถึงสถานีพัฒนาการ และจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบทุกสถานีในระยะต่อไป

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากกรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.mot.go.th/about.html?id=31 หรือ Call Center 0 2283 3000

 

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-รถไฟฟ้าสายสีชมพู เปิดให้วิ่งฟรีเมื่อไหร่ เช็กที่นี่

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคม , ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

ภาพจาก : ซีคอนสแควร์