เช็ก 5 อันดับราศีดวงดี เดือนธันวาคม 2566 กับ 'หมอช้าง'

เช็ก 5 อันดับราศีดวงดี เดือนธันวาคม 2566 กับ 'หมอช้าง'

"หมอช้าง" ทศพร ศรีตุลา เปิดดวงชะตา 5 อันดับราศีดวงดี เดือนธันวาคม 2566 จะมีราศีใดจะปังสุดส่งท้ายปีนี้ เช็กได้เลยที่นี่

"กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" ชวน ดูดวง คำพยากรณ์ดวงชะตา จาก "หมอช้าง" ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง ที่ได้เผยแพร่ผ่านเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ระบุว่า 5 อันดับราศี ดวงดี เดือนธันวาคม 2566 ดังนี้

อันดับ 1 ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

อันดับ 2 ราศีตุลย์ (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

อันดับ 3 ราศีมังกร (15 ม.ค. - 12 ก.พ.)

อันดับ 4 ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

อันดับ 5 ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

เช็ก 5 อันดับราศีดวงดี เดือนธันวาคม 2566 กับ 'หมอช้าง'

 

 

ก่อนหน้านี้ "หมอช้าง" ได้เผยคำทำนายดวงในปี 2567 ทั้งด้านการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ และเรื่องที่ต้องเตือน ใน คำพยากรณ์ดวงชะตาปี 2567 ซึ่ง "กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" จะยกเฉพาะคำพยากรณ์ 5 ราศี ข้างต้นมาให้ได้อ่านกัน 

  • ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

ในปี 2567 ถือเป็นปีแห่งการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ สิ่งที่เริ่มต้นแล้วในปี 2566 ขอให้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จะมีความสำเร็จที่ดีรออยู่ มีเกณฑ์เปลี่ยนงานสูง หากตั้งใจอยากทำอะไรใหม่ ๆ ก็นับว่าเป็นจังหวะที่ดีในการเปลี่ยนแปลง อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป เพราะจะกระทบในด้านอื่น ๆ

การเงิน ค้าขายดี มีกำไร แต่เป็นปีที่ต้องหมุนเงินเยอะ เงินเข้ามาก็ออกไป ต้องจัดการเรื่องบัญชี การเงินให้ดี

ความรัก คนโสด ให้โฟกัสเรื่องงานไปก่อน คนมีคู่ อาจเจอน้อยลง ห่างกันมากขึ้น เรื่องสุขภาพ ระวังสุขภาพของคนรอบตัว ควรเอาใจใส่ให้ดี รวมไปตนเองด้วยเช่นกัน เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงเยอะ อาจทำให้เครียด กดดัน และมีปัญหาสุขภาพตามมาได้

 

  • ราศีตุลย์ (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

ถือว่าเป็นราศีที่พระราหู ย้ายออกจากราศี ไปเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ทำให้ทุกอย่างคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2567 ช่วงนาทีทองคือช่วงต้นปี เดือน มกราคม-มีนาคม ให้รีบลงมือทำ โดยเฉพาะเรื่อง การงาน อย่าพลาดโอกาสดี ๆ แต่หลังจากช่วงต้นปี อาจมีการปรับเปลี่ยนอะไรหลาย ๆ อย่าง ต้องเตรียมตัวให้พร้อม แต่สามารถเอาชนะอุปสรรคไปได้อย่างแน่นอน อย่างจะเริ่มทำอะไร ลุยให้เต็มที่

การเงิน ได้เร็ว จ่ายเร็ว ต้องมีสติ วางแผนรายรับรายจ่าย ช่องทางหาเงินจากงานประเภทนายหน้า ตัวแทน ค่าคอมมิชชั่น เงินส่วนแบ่ง จะส่งผลดี

ความรัก เป็นปีที่ความรักสดใส สมหวัง ในช่วงต้นปี คนโสดดวงดาวเปิดทางความรัก สุขภาพ ดูแลสุขภาพผู้ใหญ่ในบ้าน คนใกล้ชิดให้มากยิ่งขึ้น

  • ราศีมังกร (15 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ในปี 2567 เป็นปีที่มีความคึกคักในชีวิตเข้ามาหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการงาน เพราะดาวเสาร์ย้ายออกไปแล้วก็มีการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง หากอยากทำอะไรเพิ่มเติม หลังจากเดือนเมษายน เป็นต้นไป โอกาสในการลงทุน มีธุรกิจใหม่ มีบริวารเพิ่มเติม จะมีเข้ามาอย่างแน่นอน ดวงการงานมีการโคจรไปในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะงานที่มีการเจรจาติดต่อ พบผู้คนเยอะ ๆ จะส่งผลดี สามารถลงทุนอะไรที่มีความเสี่ยงได้มากขึ้น มีโอกาสได้ผลกำไร หรือผลตอบแทนที่ดีขึ้น

การเงิน มีโอกาสได้รายได้พิเศษจากอาชีพเสริม การเงินเติบโต โชคลาภมีข้ามาให้ลุ้นตลอดทั้งปี อย่าลืมบริหารจัดการเงินให้ดีด้วย

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่สบาย ๆ ไม่มีปัญหา เตรียมรอรับข่าวดีเรื่องบุตร สุขภาพ ดูและตัวเองให้ดีอย่างต่อเนื่อง อย่าประมาท

 

  • ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

ในปี 2567 เป็นราศีที่มีแสงสว่างนำทางชีวิตที่ดีมาก อย่าเพิ่งท้อแท้ หมดกำลังใจ ดวงดาวที่ดีจะเริ่มมีผลในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป การงานมีความก้าวหน้า ติดต่อค้าขายทางไกล ต่างประเทศ ออนไลน์ ส่งผลดี อุปสรรคคลี่คลายไปในทิศทางบวก

การเงิน ดวงการเงินเริ่มเปิดทาง มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำ หรือมีช่องทางในเรื่องหารายได้ใหม่ ๆ ระวังปัญหาจากคนอื่น ที่เข้ามาในเรื่องเงิน ต้องรอบคอบ

ความรัก มีเส้นทางที่ชัดเจนมากขึ้น คนมีคู่ส่งเสริมเรื่องงานสำเร็จก้าวหน้า อุปสรรคความรักลดน้อยลง สุขภาพ อาจเจ็บป่วยโรคแปลก ๆ ตรวจหาไม่เจอ แต่หากเทียบกับปี 2566 แล้ว ในปี 2567 ดวงดีขึ้นเยอะ โดยเฉพาะความก้าวหน้าในเรื่องงาน

 

  • ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

นับเป็นปีแห่งความก้าวหน้าในเรื่องของการงาน ที่มีความโดดเด่น ลุ้นเลื่อนตำแหน่ง มีข่าวดี ตั้งแต่ต้นปี ไปจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม หากมีโอกาส ให้รีบคว้าไว้ มีโชคจากทางไกล งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไกล ต่างประเทศ ส่งผลดี

การเงิน รายจ่ายเยอะช่วงครึ่งปีแรก จะมีรายได้พิเศษเข้ามา เงินแบบล็อตใหญ่ ๆ เช่น การได้เงินจากอสังหาฯ ได้รับโอนสมบัติ ทรัพย์สิน มรดก ที่ดิน เป็นปีแห่งความมั่งคั่ง

ความรัก ใครที่มีแฟนแล้ว วางแผนจัดทริปพิเศษกระชับความสัมพันธ์ เสิรมดวงชะตาความรัก สุขภาพ ควรดูแลทั้งสุขภาพกายและใจ ด้านจิตใจให้หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ เที่ยวพักผ่อน ให้ร่างกายรู้สึกรีแลกซ์