วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2569

Login
Login

'โหรฟองสนาน' เปิดคำทำนาย ยังไม่ใช่ช่วงน่าอภิรมย์ของคนลัคนาราศีกันย์

'โหรฟองสนาน' เปิดคำทำนาย ยังไม่ใช่ช่วงน่าอภิรมย์ของคนลัคนาราศีกันย์

"โหรฟองสนาน" เปิดคำทำนาย ยังไม่ใช่ช่วงน่าอภิรมย์ของคนลัคนาราศีกันย์ (ยกเว้นบางดวงชะตาที่มีเกณฑ์ดีอื่นปะทะปะทัง) ด้วยหลักโหร เป็นช่วงที่ดาวสำคัญหรือตรีเทพ กำลังเข้ามุมอับของดวงชะตา

"โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่494 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ยังไม่ใช่ช่วงน่าอภิรมย์ของคนลัคนาราศีกันย์

หลังจากอกหักเพราะรักบิ๊กตู่ กับหน้าแตกเพราะเชียร์หมอหนู อนุทิน ชาญวีรกูลให้เป็น นายกฯคนที่ 30 อาจเพราะไม่มีเวลาเกิดแน่นอนของของนายกฯคนใหม่คุณเศรษฐา ทวีสิน และครูโหรบุศรินทร์ ปัทมาคมก็เตือนแล้วเรื่องไม่มีเวลาเกิด

แต่โหรก็ต้องทำหน้าที่ต่อไป โดยขอเจาะไปยังกลุ่มที่มีเวลาเกิดแน่นอน สามารถวางลัคนาได้อย่าง ดร.ทักษิณ ชินวัตร และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ต่างลัคนาสถิตราศีกันย์ ที่กำลังล้วน-โด่งดัง และน่าสนใจทั้งคู่

โดยทางชะตาจรนั้นไม่ว่าจะพลิกตำราเล่มไหนผู้เขียนก็เห็นด้วยกับครูโหรลักษณ์ ราชสีห์ ว่าตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เป็นต้นมา ไม่ใช่ช่วงที่น่าอภิรมย์เลยสำหรับท่านที่ลัคนาสถิตราศีกันย์ทั้งหลาย (ยกเว้นบางดวงชะตาที่มีเกณฑ์ดีอื่นปะทะปะทัง) ด้วยหลักโหร คือ เป็นช่วงที่ดาวสำคัญหรือตรีเทพ กำลังเข้ามุมอับของดวงชะตา คือ
 

'โหรฟองสนาน' เปิดคำทำนาย ยังไม่ใช่ช่วงน่าอภิรมย์ของคนลัคนาราศีกันย์

1. พระราหูจร(8) ซึ่งเป็นตัวแทนปัญหาสุขภาพอนามัย-ลูกน้อง คนใช้ บริวารทั้งหลายเหล่านั้น-หนี้สิน ปัญหาอุปสรรคของชีวิต ฯลฯ เดินอยู่ในราศีเมษ ภพที่แปด-มรณะของดวงชะตา ตำราบอกผล คือ เสียแข้งขา ยกยาตราให้เกรงกลัว เช่นบางคนหกล้ม หรือตกบันไดกระดูทะลุเท้าแพลง หรือเปลี่ยนข้อ หรือลูกน้องเจ็บป่วยระนาวเข้าโรงพยาบาลแอร์ยังเสียฯลฯ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

2. พระเสาร์จร(7) ตัวแทนลูกหลานเด็กๆในดูแล - อารมณ์ - ความหวัง - การเสี่ยงฯลฯกำลัง เดินในราศีกุมภ์ - ภพอริ แม้ตำราจะบอกผลว่าจะ ได้ลาภใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญ เช่น ดร.ทักษิณ ได้กลับมาหาลูกหลาน หรือพรรคเพื่อไทยได้เป็นแกนนำรัฐบาล - ได้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่การได้จากพระเสาร์นี้ย่อมเป็นลาภทุกข์ หรือทุกข์ ลาภคือต้องต่อสู้ เหน็ดเหนื่อยหนักหรือ กระทบต่อสุขภาพอนามัย

3.สำคัญที่สุด คือ พฤหัสบดีจร(5) หัวหน้าเทวดาประจำตัวของพวกท่านกำลังเดินในราศีเมษ - ภพมรณะ ดินแดนแห่งภาษี หรือการเจ็บป่วยหนัก หรือพลัดพราก หรือมรดก ตั้งแต่ 19 เมย.66 เป็นต้นมา

พฤหัสบดีจรมุมนี้ครูโหรลักษณ์ ราชสีห์อ้างตำราที่คนเรียนโหรรู้กันว่าเป็นพินทุบาทว์ คืออยู่ในช่วงดวงชะตาแตก ผลคือจะร้อนหรือเดือดเนื้อร้อนใจช่วงนี้ (ถ้าเป็นดวงชะตาเดิมมีโอกาสร้อนเรื่องพฤหัสบดีเป็นตัวแทนตลอดชีวิต)

ด้วยหลักข้อสามนี้ผู้เขียนขอเพิ่มเติมผลต่อ ดวงชะตา ของพวกท่านส่วนใหญ่ คือ

1. เหมือนหัวหน้าเทวดาประจำตัวป่วยหนักอยู่ในห้องไอซียู. - คุ้มครองดวงชะตาพวกท่านแทบไม่ได้ ซึ่งข้อนี้สำคัญมากเหมือนชะตาพวกท่านคล้ายหลังกำลังพิงกำแพงผุ เทวดาไม่คุ้มเปิดโอกาสให้เกณฑ์ร้ายระรานดวงชะตาได้

2. ส่วนผลตามตำราโดยตรงจากพฤหัสบดีจรเข้าภพมรณะเป็นไปตามโฉลกคือ ได้ความผิดจนน้ำจิตชัยปรา คือ ได้ความผิดจนท้อแท้ ที่เห็นมาเบาะๆเช่น อาจารย์ลืมตรวจข้อสอบ หรือถูกกล่าวหาเรื่องทางเพศบริษัทสอบแล้วไม่มีมูลแต่เซ็งจัด ฯลฯ

ประมวลผล หวยที่ออกมาแล้วจากลัคนาสถิตกันย์สองดวง คือ

ก. พรรคประชาธิปัตย์ แบ่งพวกกันแย่งมรดกที่แทบจะเหลือแต่ยี่ห้อ และยังไม่จบประชุมพรรคไม่ได้ - ชวดเข้าร่วมรัฐบาล - โหวตเลือกนายกรัฐมนตรีแบบตัวใครตัวมันแทบไม่เหลือสภาพความเป็นพรรคในอดีต

ข. ดร.ทักษิณ ชินวัตร ที่ตัดสินใจกลับบ้าน อาจถือเป็นการฟาดเคราะห์ตามประสาผู้กล้า (พระอังคารดวงเดิมกุมมฤตยูลอยอยู่กลางฟ้าตอนเกิด) แต่ได้ความผิดโทษจำคุก 8 ปี - เข้าโรงพยาบาลในเรือนจำ-ย้ายไปโรงพยาบาลตำรวจ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งกระบวนการยุติธรรม - กรมราชทัณฑ์อย่างหนักถึงความอยุติธรรม ศัตรูเก่าก็ไล่บี้

ข่าวร้ายสำหรับท่านที่ ลัคนาสถิตราศีกันย์ ส่วนใหญ่ (มียกเว้นบ้าง) คือ ปรากฎการณ์ไม่น่าอภิรมย์ที่เกิดกับพวกท่านทั้งหลายที่ผ่านมายังเป็นแค่น้ำจิ้ม เพราะยังมีปรากฎการณ์ใหญ่อีกหนึ่งรออยู่

นั่นคือแทนที่หนึ่งในตรีเทพอัน ได้แก่ พระราหูจร(8) จะย้ายราศีอาการร้ายจะบรรเทาลง แต่พลิกกลับพลิกเป็นด้านร้ายมากกว่าเดิมเข้ามาอีกตามหลักโหรคือ ตั้งแต่ 18 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไปพระราหูจร(8) จะย้ายจากราศีเมษเดินตามเข็มนาฬิกาเข้าราศีมีนเล็งลัคนาซึ่งเป็นจุดตั้งรับสำคัญของชีวิตของพวกท่าน ทางโหรเป็นดวงแตก หรือพินทุบาทว์ คาดว่าจะมีโอกาสเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายหรือ การลงทุนหรือ ร่วมทุน เป็นเวลายาวนาน 18 เดือนจนถึง 5 พฤษภาคม 2568

หากเป็นชะตาคนเคยเห็นมาแล้วสามีภรรยาเลิกกันเพราะลุ่มหลง มัวเมาแบบไม่น่าเชื่อบ้านแตกสาแหรกขาดพ่อไปทาง - แม่ไปทาง - ลูกๆ พะว้าพะวัง บางคนตกงานเพราะหุ้นส่วนชีวิตคือหน่วยงานปลดออก ฯลฯ

จึงคาดว่าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกอาการอยู่แล้วสุ่มเสี่ยงต่อการแตกดังโพล๊ะจริงๆในระยะเวลา สิบแปดเดือนนี้ ส่วน ดร.ทักษิณ นับว่าโชคดีกว่าที่พระราหูจรกำลังเป็นศรีบรรดาหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายอาจพอปะทะปะทังได้ไปถึงวันเกิดปีหน้า ป่วยก็มีโอกาสดีๆ แทรกมา แต่ก็ยังไม่น่าไว้วางใจอยู่ดี

เพราะไม่ว่าจะอย่างไร โดยภาพรวมแล้วความไม่น่าอภิรมย์ทั้งหลายของท่านที่ลัคนาสถิตกันย์คงต้องรอ - ตีฝ่าไปให้ถึงประมาณ 30 เมษายน 2567 ที่ส่วนใหญ่ชะตาจะฟื้นจากหัวหน้าเทวดาประจำตัวออกจากห้องไอซียู. ออกจากโรงพยาบาลคุ้มครองดวงชะตาจากเหตุร้ายจากดาวอื่นได้

แต่อย่างไรก็ใช่ว่าเรื่องร้ายจะไม่เกิด เพราะส่วนร้ายก็ร้าย ส่วนดีก็ดี เพียงแต่ส่วนร้ายจะลดความรุนแรงลง ตามหลักการคาดอำนาจของดวงดาวที่ว่าดาวอื่นทำร้ายลัคนาเพียงใด พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัยได้ตามโฉลก ผิวสรรพเคราะห์มาดหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุมภัย

ชีวิตคือการรอคอยโอกาส และจังหวะ อย่างน้อยดาวก็พอจะบ่งบอกได้บ้างว่าโอกาสเปิดหรือปิด ดีกว่าคลำทางแบบทะลุ่มปุ่มปู รู้ทั้งรู้ว่ากำแพงยังเอาหัวพุ่งชน

ฟองสนาน จามรจันทร์

25 สิงหาคม 2566