เช็กดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 กับ 'หมอช้าง' ทั้ง 12 ราศี ราศีใดรับทรัพย์จับเงินก้อนโต

เช็กดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 กับ 'หมอช้าง' ทั้ง 12 ราศี ราศีใดรับทรัพย์จับเงินก้อนโต

เช็กดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 ดวงรายเดือน ทั้ง 12 ราศี กับ “หมอช้าง ทศพร” ราศีใดมีเกณฑ์ดวงยิ้มรับทรัพย์จับเงินก้อนโต จะใช่ราศีของคุณหรือไม่ ?

"หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา" เผยคำทำนายดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 ผ่าน MorchangTv Ep47 พร้อมเช็กดวงครบทั้ง 12 ราศี ซึ่ง "กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" จะยกคำพยากรณ์มาให้อ่านกัน ดังนี้

เช็กดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 กับ 'หมอช้าง' ทั้ง 12 ราศี ราศีใดรับทรัพย์จับเงินก้อนโต

ดวงการงานดีมีแววรุ่ง

 • ราศีพิจิก 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

ตั้งแต่ดาวมฤตยู โคจรเข้ามาส่งผลต่อดวงของคุณในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ราศีพิจิกมีการเปลี่ยนแปลง มีความวุ่นวายในการงานหลายอย่าง แต่เริ่มจะลงตัวมากขึ้น เริ่มเห็นผลดีมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม การงาน มีความโดดเด่น มีความก้าวหน้า หรือมีการโปรโมทเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง 

 • ราศีกันย์ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

เป็นราศีที่ดวงใช้ได้เลยทีเดียว แต่จุดเด่นในเดือนนี้เป็นลักษณะของการพ้นเคราะห์มากกว่า เพราะราศีกันย์เป็นราศีที่เจอกับความวุ่นวาย การงานเปลี่ยน ถูกย้าย เดินทางบ่อย มีปัญหาจุกจิกกวนใจ แต่พอกลางเดือนพฤษภาคม ไปแล้วดวงดาวแห่งความวุ่นวาย ได้ย้ายออกจากราศี ทำให้การงาน มีความราบรื่น สามารถโฟกัสหรือมุ่งไปข้างหน้าได้มากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นราศีที่มีข่าวดี แถมยังมีโชคจากเรื่องของงานที่เกี่ยวข้องกับทางไกล ต่างประเทศ หรือสถานที่ไกลๆ จะส่งผลดีเป็นอย่างมาก

 • ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

เป็นราศีที่เจอทั้งดาวมฤตยู เจอทั้งความเครียด ความกดดัน จริงๆ ดวงของคุณจะดีก็ต้องช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ไปแล้ว เป็นจังหวะดวงดาวเริ่มสดใส ความสบายใจจะมีเข้ามามากขึ้น ดวงเริ่มมีพลัง การงาน มีความคิดสร้างสรรค์ อยากจะเริ่มอยากจะทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีของดวง ทั้งนี้คิดอย่างเดียวไม่ได้ทำก็อาจจะเสียโอกาสไป 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เช็กดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 กับ 'หมอช้าง' ทั้ง 12 ราศี ราศีใดรับทรัพย์จับเงินก้อนโต

ดวงการเงินดียิ้มรับทรัพย์

 • ราศีมังกร 15 ม.ค.-12 ก.พ.

เป็นราศีที่มีโอกาสจับเงินก้อนโต ต้องย้ำว่าพลังจากดาวเสาร์ที่ย้ายออกจากดวงคุณไปกลับกลายเป็นว่าไปส่งผลดี ทำให้ราศีมังกรมีข่าวดีในเรื่องของการเงินเข้ามา โดยเฉดพาะเงินบิ๊กล็อต เงินก้อนโต คุณอาจจะต้องได้ไปเกี่ยวข้องกับการหมุนเงินเยอะๆ หรือบางคนอยากจะขายที่ขายทางได้เงินส่วนแบ่งอะไรก็ตามที่เป็นเงินก้อนเข้ามา หรือบางทีอาจจะเป็นลักษณะของได้มาเพื่อเอาไปต่อยอด เพราะคุณสมารถลงทุนเพิ่มเติม ขยับขยาย แต่ต้องย้ำว่าให้รอช่วง กลางเดือนพฤษภาคม ไปแล้ว จังหวะดวงดาวจะเริ่มเห็นผลอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงที่ดีในเรื่องการเงิน

 • ราศีเมถุน 15 มิ.ย.-16 ก.ค.

การเงินโดดเด่น รายได้มีความก้าวหน้า หรือรายได้ประจำมีการปรับเปลี่ยน มีสวัสดิการที่ดีขึ้น มีโอกาสในเรื่องของความก้าวหน้าทางด้านการเงิน โดยเฉพาะช่วงต้นเดือนเป็นราศีที่มีโอกาสปลอดล็อกทางการเงิน แต่ก็เป็นเดือนที่คุณก็มีรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับความฟุ่มเฟือยหรูหรา ภาษีสังคม หรือของที่ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ ดังนั้นควรวางแผนใช้จ่ายให้ดี 

 • ราศีกรกฎ 17 ก.ค.-16 ส.ค.

โดดเด่นเรื่องของโชคลาภ ช่วงกลางเดือนไปแล้วคุณจะเป็นราศีที่มีโอกาสได้เงิน ได้โชคมาแบบไม่คาดฝัน อะไรที่ลืมไปแล้ว อะไรที่ทำหายไปแล้ว อะไรที่ไม่คิดว่าจะได้กลับคืนมา มีสิทธิ์ที่จะมีลุ้นอย่างแน่นอน หรือแม้กระทั่งในเชิงของรายได้ประจำ เขาเรียกว่าเป็นราศีที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง การค้าขายดีมีกำไร รายได้ประจำก็อยู่ในเกณฑ์ที่มีความมั่นคงบวกกับดวงดาวโชคลาภเข้ามา ถือว่าราศีกรกฎก็เป็นราศีนึงที่ดวงปังในเรื่องของการเงินมากๆ ในเดือนนี้ 

เช็กดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 กับ 'หมอช้าง' ทั้ง 12 ราศี ราศีใดรับทรัพย์จับเงินก้อนโต

ดวงระวังความไม่แน่นอน

 • ราศีกุมภ์ 13 ก.พ.-14 มี.ค.

เป็นราศีที่มีความผันผวนในเรื่องการเงิน มีรายจ่ายไม่แน่นอน มีรายจ่ายจรที่มากยิ่งขึ้น จริงๆคุณเป็นราศีที่หาเงินได้เยอะขึ้นเพียงแต่จังหวะดวงดาวกระเป๋ารั่ว ดังนั้นคงต้องวางแผนในเรื่องของรายจ่ายให้ดี และเตือนเรื่องสุขภาพเพราะในช่วงเดือนนี้ ดวงดาวที่มันแรงๆ ส่งผลเยอะระวังเจ็บป่วย โรคกล้ามเนื้อ กระดูก หรืออุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ 

 • ราศีสิงห์ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

เป็นราศีที่ต้องเตือน เพราะมีความวุ่นวายมารอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องการเดินทาง หรือชีวิตต้องรับภาระ รับผิดชอบอะไรหลายๆอย่างซึ่งบางครั้งจะส่งผลเสียต่อการเงินของคุณได้ เพราะการเงินมีความวุ่นวายทำให้มีรายจ่าย และสิ่งที่จะต้องเตือนอีกอย่างคือ เรื่องของการถูกโกง อย่าเพิ่งไปไว้ใจใครอะไรมากไป โอกาสที่จะถูกโกง ถูกเบี้ยว หรือว่ามีปัญหาเรื่องเอกสาร สัญญา ข้อตกลงทั้งหลายมีมาก

 • ราศีธนู 16 ธ.ค.-14 ม.ค.

การงานมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง คุณอาจจะต้องรับผิดชอบงานหลายงานในเวลาเดียวกัน ทำให้เกิดความวุ่นวาย ความผันผวน ราศีธนูก็ต้องวางแผนสำรองในเรื่องของการปรับตัวให้ดีๆ แถมบางคนอาจจะมีเรื่องของการเดินทางเข้ามามันก็ทำให้ชีวิตต้องจัดสรรตารางเวลากันให้ลงตัวมากขึ้น แต่ว่ายังดีที่ราศีธนูมีดาวดีๆ บางดวงเข้ามาอยู่ ถึงแม้ว่าคุณจะเจอปัญหา เจออุปสรรค เจอความวุ่นวาย เชื่อว่าคุณจะผ่านพ้นเรื่องวุ่นๆ ในเดือนนี้ไปได้อย่างแน่นอน

เช็กดวงชะตา เดือนพฤษภาคม 2566 กับ 'หมอช้าง' ทั้ง 12 ราศี ราศีใดรับทรัพย์จับเงินก้อนโต

ดวงชีวิตดี ความรักรุ่ง

 • ราศีมีน 15 มี.ค.-13 เม.ย.

ดวงดีมาก ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ความรัก มีโอกาสเจอคนที่ใช่ ได้เจอตัวจริง หรือใครที่มีปัญหากันอยู่ก็จะกลับมาพูดคุยคืนดีกันได้ นี่ก็ถือเป็นข่าวดีที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน จังหวะดวงดาวไม่ได้เด่นเฉพาะเรื่องความรัก เรื่องการงานถือว่าปังมากๆ โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปแล้ว จังหวะดวงดาวจะส่งผลดีในเรื่องของการเจรจา ติดต่อ การค้าขาย อาชีพที่เป็นนายหน้า ตัวแทนทั้งหลาย จะมีโอกาสปิดการขายได้ หรือว่าใครอยากจะสมัครงาน สอบสัมภาษณ์ราศีมีนก็จะมีโอกาสที่ดี ได้รับพลังที่ดี ทำให้เกิดความสำเร็จและความก้าวหน้าที่ดีรอบด้านเลยทีเดียว

 • ราศีเมษ 14 เม.ย.-14 พ.ค.

เป็นราศีที่มีดวงดาวดีๆเข้ามาหลายดวง ทำให้พลังมีความสว่าง ดังนั้นในหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ใครที่ยังโสด ก็จะได้เจอตัวจริง เจอคนที่ใช่ หรือคนที่มีคู่ บางคนวางแผนขยับขยายครอบครัว แต่งงานมีลูกมีบุตร ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ก็จะมีโอกาส มีข่าวดีเข้ามา รวมไปถึงเรื่องงาน การทำอะไรใหม่ๆในช่วงนี้จะส่งผลทำให้มีรายได้ ผลกำไร ผลตอบแทนที่ดี

 • ราศีตุล 18 ต.ค.-16 พ.ย.

ก่อนหน้านี้คุณเจอทั้งสุริยุปราคา จันทรุปราคา แต่ตอนนี้ดวงดาวเริ่มคลี่คลาย ความสว่างสดใสของดวงมีเข้ามาเป็นอย่างมาก ใครที่เกิดราศีตุล ความรัก ถ้าอยากจะมีคู่มีแฟน ก็อาจจะเจอคนรักจากแดนไกล อยู่คนละที่คนละทางคนละจังหวัด คนละประเทศ หรือบางคนพบเจอกันผ่านสื่อออนไลน์ทั้งหลายก็จะมีโอกาสในความรักที่ดีเข้ามา

หรือการทำงาน อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง โยกย้ายอยู่บ้าง แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น เพราะคุณเป็นราศีที่จะได้รับความเมตตาที่ดี จากเจ้านาย ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือว่าการได้รับความช่วยเหลือทำให้เกิดความก้าวหน้าที่ดี

 

 

ที่มา : หมอช้าง