"โหรฟองสนาน" เผยผลพระเสาร์จร ย้ายจากมังกรเข้ากุมภ์ต่อคนทุกลัคนาราศี ตอน 1

"โหรฟองสนาน" เผยผลพระเสาร์จร ย้ายจากมังกรเข้ากุมภ์ต่อคนทุกลัคนาราศี ตอน 1

"โหรฟองสนาน" เผยผลของพระเสาร์จร(7) ย้ายจากมังกรเข้ากุมภ์ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอนที่ 1) กระทบถึง 14 กุมภาพันธ์ 2569

"โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่465 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ผลของเสาร์จร(7) ย้ายจากมังกรเข้ากุมภ์ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอนที่ 1)

ตามที่ผู้เขียนได้ทำนายดวงชะตาคนทุกลัคนาราศีของปี 2566 ไปก่อนหน้านี้โดยภาพรวมโดยดูแนวโน้มอิทธิพลของดาวจรสำคัญๆหลายดวงรวมทั้งพระเสาร์จร(7) ไปแล้วที่สามารถกลับไปตรวจสอบได้

ครั้นวันที่ 1 มีนาคม 2566 ถึงวาระที่พระเสาร์จร(7) หัวหน้าดาวร้าย หรือบาปเคราะห์ เทพเจ้าแห่งความระทม ตัวโทษทุกข์ ความสันโดษ เงียบขรึม เหี่ยวแห้ง ชักช้า เหนื่อยยากฯลฯจะเดินออกจากราศีมังกร เข้าไปเดินในราศีกุมภ์ในรอบสามสิบปีและจะอยู่ที่กุมภ์จนถึง 14 กุมภาพันธ์ 2569 ยาวนานประมาณสองปีครึ่ง

แม้จะยังมีอิทธิของดาวอื่นทั้ง ดี-ร้าย ที่จะมีผลต่อคนทุกลัคนาราศี จึงในวาระที่พระเสาร์จรซึ่งเป็นดาวสำคัญขนาดใหญ่จะย้ายราศี ผู้เขียนจึงขอสกัดเฉพาะแนวโน้มอิทธิพลของพระเสาร์จรที่เดินในราศีกุมภ์ที่คาดว่าจะมีผลต่อคนทุกลัคนาราศีเพื่อให้เตรียมรับมือ ดังนี้

"โหรฟองสนาน" เผยผลพระเสาร์จร ย้ายจากมังกรเข้ากุมภ์ต่อคนทุกลัคนาราศี ตอน 1

1.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีกุมภ์ -ทุกข์ถึงตัว (เสาร์จร 7 ทับลัคนา)

พวกท่านเจอเต็มๆ เข้ากับอิทธิพลของพระเสาร์จรทับลัคนา หรือจุดเกิด ทางโหรถือว่าเป็นดวงแตก หรือพินทุบาทว์ หรือทุกข์ยากๆด้วยหัวหน้าดาวร้าย หรือทุกข์ถึงตัวโดยตรงในรอบสามสิบปี ตำราบอกจะส่งผลให้ชีวิตระยะนี้ออกอาการ..ทรามยิ่งแท้แฮ…

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โดยอาการทุกข์จะรอมาเกิดแบบค่อยๆ มาค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปตามอาการขอ พระเสาร์จร คือช้าแต่จะเกิดแน่ อย่างหนักแน่นมั่นคง แต่ไม่ใช่จะเกิดตลอด คือ

อาการแรก เรื่องใหญ่รอจะเกิดให้อารมณ์หม่นหมองหรือ เสียทรัพย์ เงินทอง หรือถูกขับ หรือเชิญออกจากสถานะเดิมเหมือนนิทานโหรกษัตริย์กินเนื้อคน ติดใจเลิกไม่ได้ เลยถูกขับออกจากเมือง ตามโฉลก…เสาร์จรปะทะลัค- นะนั้นจะหม่นหมอง เสียทรัพย์และสิ่งของ ครุเหตุจะพึงมี ดังโปริสาตร์ราษ- ฏรเขาขับหนี จากขัตติยาศรี ศิริราชนคร….

อาการที่สอง ให้ระมัดระวังเรื่องการเดินทาง หรือเจ็บไข้ได้ป่วย เสียเงินทอง ตามโฉลก…พระเสาร์มาต้องลัคน์ มีการหนักอย่ายาตรา เสียทรัพย์มากนานา ชีพชีวาอาจวอดวาย…เน้นไปที่เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยนอกจากจะถึงตัวพวกท่านโดยตรงแล้วทุกข์นี้อาจมาจากหรือถึง พี่น้อง พ่อหรือแม่ คู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนหรือผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลายพวกท่านให้ต้องรับมือ-แก้ไข

อาการที่สาม โปรดระวังภาระค่าใช้จ่าย การทรยศ หักหลัง กบฏ จากคนชั้นต่ำที่ถึงพวกท่านโดยตรง

แต่อย่าลืมว่ายังมีดาวอื่นอีกหลายดวงที่จะมีอิทธิพลคาน หรือเสริมอำนาจพระเสาร์จร อีกทั้งในสองปีครึ่งนี้หากมีดาวดีรองรับอิทธิพลของพระเสาร์จรหรือบางระยะที่ พระเสาร์ เป็นศรีจรพวกท่านอาจจะได้ฐานะ - ตำแหน่งแทนถูกไล่ออกจากตำแหน่ง หรือทุกข์หนักก็มีเรื่องดีแทรกเข้ามาให้ แต่ถึงอย่างไรควรระแวงอิทธิพลด้านร้ายของพระเสาร์จรทับลัคนาไว้ก่อนเป็นดี

2.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมีน - ทุกข์เงินแต่จะหาได้ (เสาร์จร 7 ภพที่สิบสอง-วินาสน์)

พระเสาร์จร(7) ที่ราศีกุมภ์นี้สาดแสงเอื้อมความทุกข์ถึงเรื่องการเงิน-เศรษฐกิจ-การทำมาหาได้ รวมทั้งสุขภาพอนามัย หรือลูกน้อง หรือคนใช้ หรือบริวารทั้งหลายเหล่านั้นของพวกท่าน รวมทั้งหนี้สินซึ่งอาจเป็นทั้งลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ก็ทุกข์ได้ และเรื่องในบ้านหรือทางชีวิตของด้วย

 

โดยอาการทุกข์ คือ จะเป็นไปเรื่อย เสียเงินทองเสียทรัพย์ พึ่งใครไม่ได้ มีค่าใช้จ่ายเต็มไปหมดเช่นเจอเรื่องเจ็บได้ป่วย ของคนในบ้าน หรือบริวารเช่นหมาแมวหรือรถแอร์บ้านมีปัญหาต้องซ่อมแซม ฯลฯ ต้องพึ่งตัวเองเป็นหลักตามโฉลก…ทุกข์บ่วาย ทรัพย์สูญหายจะจากไป ลูกเมียและข้าไทยบ่มิได้พึ่งอาศัย….

จากที่เก็บข้อมูลมาพระเสาร์จรมุมนี้เล่นเอาบางท่านเศรษฐกิจทรุด หรือหากมีดาวคู่ศัตรูรองรับอิทธิพลของพระเสาร์อาจถึงขั้นล้มละลาย แต่พวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีมีน มีแต้มต่อได้เปรียบคนลัคนาสถิตราศีอื่น คือพระเสาร์นี้โดยพื้นฐานแล้วเป็นตัวแทนเรื่องโชคลาภ และความสำเร็จหรือเพื่อนฝูงสังคมหรือรายได้พิเศษของพวกท่าน (เกษตรภพที่สิบเอ็ดหรือลาภะ)

จึงไม่ว่าจะทุกข์แค่ไหนพวกท่านก็หาเงินหรือทรัพย์ได้จากแดนไกล หรือเรื่องลึกลับ หรือหนี้สินหรือแก้ปัญหาอุปสรรค แม้จะด้วยความเหนื่อยยากก็ตาม เพราะพระเสาร์ไม่ให้อะไรใครง่ายๆ กว่าจะได้ต้องต่อสู้ดิ้นรนจนแทบจะถอดใจหรือโยนผ้าขาวอยากยอมแพ้ก็มี

อีกทั้งในระยะสองปีครึ่งระหว่าง 1 มีนาคม 2566-14 กุมภาพันธ์ 2569 นี้หากมีบางระยะพระเสาร์เป็นกาลกิณีจร (โปรดปรึกษาโหรประจำตัว) แล้วละก็เข้าทางพวกท่านเลย เพราะจะเอาชนะปัญหาอุปสรรคได้ ศัตรูหมู่อมิตรทำอะไรไม่ได้ โชคทางการเงินผ่านมือให้ในช่วงนั้น ตามโฉลก..กาลีตกวินาสน์ลาภเหมือนมาดที่มุ่งไว้…

หรือบางช่วงหากพระเสาร์กำลังเป็นศรีจร (โปรดปรึกษาโหรประจำตัว)ก็เยี่ยมคือเสียอะไรไปจะได้กลับมาตามโฉลก…ศรีตกวินาสน์ใน ลุลาภอันใดที่เสียแต่ก่อนคืนมา..เคยพบคนยืมเงินไปเกือบยี่สิบปีตีเช็คมาคืนหลายเท่าจากมูลหนี้

อีกทั้งหากมีเรื่องใจหายใจคว่ำเรื่องเงินหรืออื่นๆ ระยะที่ศรี-วินาสน์นี้จะเอาตัวรอดได้แบบไม่น่าเชื่อมีเหตุมาต่อชีวิตให้ (ยังมีต่อ)
 

ฟองสนาน จามรจันทร์
3 กุมภาพันธ์ 2566