10 ฉายาดารา ปี 65 "คนบันเทิง" ทุกแวดวง คู่จริง-คู่จิ้น- นางงาม ติดโผเพียบ

10 ฉายาดารา ปี 65 "คนบันเทิง" ทุกแวดวง คู่จริง-คู่จิ้น- นางงาม ติดโผเพียบ

10 ฉายาดารา ปี 65 "คนบันเทิง" ทุกแวดวง คู่จริง-คู่จิ้น- นางงาม แห่ติดโผเพียบ "นาย - ใบเฟิร์น - หนุ่ม - อิงฟ้า" ยืนหนึ่ง

"ฉายาดารา 2565" "โดยสมาคมนักข่าวบันเทิง" ก็ได้มีการตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปีนี้  "นายปราโมทย์ สารรัตน์" รักษาการนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนักและสื่อหลายแขนง ส่งฉายามาร่วมคัดเลือก และมีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2565 ทั้งหมด 10 รายชื่อดังนี้ 

1. นาย ณภัทร - ใบเฟิร์น ฉายา "คู่รักล้นทะลุจอ" ซึ่ง "นาย ณภัทร - ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ถือเป็นคู่รักในจอ กลายมาเป็นคู่จิ้น  ทั้งละครและภาพยนตร์  จนทั้งคู่กลายเป็นคู่จริงนอกจอ วลีฮิตสิ้นสุดทางเพื่อนรอเลื่อนสถานะกลับมาให้ทุกคนตามติดอีกครั้ง

2. โตโน่ ภาคิน ฉายา "นักบุญลอยโขง" โดย "โตโน่" ได้จัดกิจกรรมโครงการว่ายน้ำในแม่น้ำโข หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ เพื่อหารายได้บริจาคให้กับโรงพยาบาลไทย-ลาว ได้รับความสนใจและยอดบริจาคเป็นจำนวนมาก แต่การระดมทุนทำบุญครั้งนี้ก็มีทั้งกระแสทั้งบวกและลบกว่าจะฝ่าไปถึงเป้าหมาย
 

3. อิงฟ้า วราหะ ฉายา "นางงามร้อยดราม่า" เป็นนางงามจากเวทีมิสแกรนด์ฯ "อิงฟ้า" ไม่ว่าขยับตัวทำอะไร ทำให้เกิดกระแสดราม่าแทบทุกเรื่อง ตั้งแต่ก่อนประกวด จนกระทั้งได้ตำแหน่งแล้วก็ตาม ก็ไม่ว่างเว้นที่จะมีข่าวอออกมาให้เป็นประเด็นอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามอิงฟ้าก็จะมีด้อมคอยตามซัพพอตล้นหลาม

4. พีพี กฤษฎ์ - บิวกิ้น  พุฒิพงศ์ ฉายา "คู่จิ้นเต็มคาราเบล" ถือเป็นคู่ฮอตสายวายและเป็นคู่จิ้นที่ไม่เคยตกกระแสเลยก็ว่าได้ แถมมีแฟนคลับตามเชียร์เหนียวแน่น มาเต็มทุกพื้นที่ ทุกอีเว้นท์ จนไม่มีที่ว่าง

5. มิลลิ ดนุภา ฉายา "เหนียวม่วงอินเตอร์" นักร้องแร๊ปเปอร์ไทย ที่นำซอฟเพาเวอร์ข้าวเหนียวมะม่วง ขึ้นกินโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตระดับโลก จนสร้างกระแสทำให้กลายเป็นไวรัล ดันข้าวเหนียวมะม่วง ได้รับความสนใจขายดิบขายดีขึ้นมาทันทีในช่วงนั้น

6. ณวัฒน์ - แอน จักรพงษ์ ฉายา "คู่กัดสะเทือนมง" คนในวงการประกวดสาวงาม เมื่อเจ้าพ่อมิสแกรนด์ กับ เจ้าแม่มิสยูนิเวิร์ส ต่างเปิดศึกแย่งชิงความเป็นหนึ่งในวงการนางงามระดับโลก ด้วยคารมคมหอกคำพูดคำจาของแต่ละฝ่าย และประเด็นที่เคยมีปัญหากันมาต่างเฉือดเฉือนไม่มีใครยอมใครงานนี้
 

7. ม้า อรนภา ฉายา "ปูม้าหน้าหัน" กับประเด็นข่าวตบหน้าดารารุ่นน้องที่เกาหลี เหตุด้วยเรื่องชวนกินปู แต่งานนี้ ม้า อรนภา บอกว่าแค่แตะ แต่น้องดาราบอกว่าตบ คำตอบมีอยู่ที่คลิปแต่เคลียร์กันไม่ลงตัว ก็ไปจบที่ สน.

8. แจม รชตะ - ฟิล์ม ธนภัทร ฉายา "คู่จิ้นพิษว่าน" จากละครคุณชายที่ประสบความสำเร็จทางช่องวัน พลิกความฮอตให้ "แจม รชตะ - ฟิล์ม ธนภัทร" เข้าไปอยู่ในใจผู้ชมจนกลายเป็นกระแสเด่นดังชั่งข้ามคืน ซึ่งในละครนำเสนอการ ฝ่าฟันยาพิษ (พิษว่านแมงทับกับว่านจักจั่น) จนพบรักกลายเป็นคู่จิ้นมาแรงส่งท้ายปลายปี 65 

9. หนุ่ม กรรชัย ฉายา "พ่อบำบัดทุกข์" เป็นที่ทราบกันดีว่า รายการโหนกระแสทางช่อง 3 ซึ่ง "หนุ่ม กรรชัย" รับหน้าที่พิธีกร เหมือนเป็นศูนย์ช่วยเหลือชาวบ้านทุกเรื่อง แม้กระทั้งเรื่องคดีความใหญ่โต เรื่องชาวบ้าน  สามีภรรยา มีปัญหา มักต้องมาเคลียร์และพร้อมช่วยเหลือในรายการนี้ และแม้แต่เรื่องความรักเรื่องส่วนตัวของน้องๆนักแสดงในวงการบันเทิงก็ยังรับหน้าที่เป็นพ่อสื่อให้อีกตำแหน่ง

10. เข้ม หัสวีร์  ฉายา "พระเอกสายเวทย์" ถือเป็นพระเอกฮอตของช่อง 7HD สำหรับ "เข้ม หัสวีร์" ที่มักได้เล่นละครแนวใช้เวทย์มนต์ พลังภายในอยู่เสมอ ซึ่งก็มักจะเปรี้ยงฮอตทุกเรื่องกับทางสายนี้  แม้กระทั้งชีวิตจริงเป็นพระเอกหนุ่มยังเป็นสายมูตัวยงอีกคนหนึ่ง


ทั้งนี้การตั้งฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้านผลงาน ตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง  ปีนี้ถือแนวทางการตั้งฉายาไม่แรง สมาคมนักข่าวบันเทิงและพี่น้องนักข่าวบันเทิงไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน เหมือนเป็นการหยิกแกมหยอกตามประสาคนที่รักและคิดถึงกันเท่านั้น