"โดม" โพสต์เตือนสติแร็ปเปอร์ดัง คำพูดมันย้อนกลับไปลบไม่ได้

"โดม" โพสต์เตือนสติแร็ปเปอร์ดัง คำพูดมันย้อนกลับไปลบไม่ได้

"โดม" โพสต์เตือนสติแร็ปเปอร์ดัง ไม่ควรดูถูกดูหมิ่นศิลปินคนอื่น ชี้คำพูดมันย้อนกลับไปลบไม่ได้ ลั่นอยู่วงการมาเกือบ 40 ปี ยังไม่กล้าเรียกตัวเอง "ศิลปิน"

จากกรณีดราม่า "อิลสลิก" (Illslick) นักร้อง นักแต่งเพลง และแร็ปเปอร์ชื่อดัง ได้พูดเดือดกลางเวทีในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดา โดยกล่าวพาดพิงถึงสถานบันเทิงอีกร้านที่ติดต่อให้ไปเล่น แต่ถูกคนที่มีอำนาจในร้านเรียกจิกว่า "ไอ้" และ "อี" อีกทั้งยังไม่ได้เตรียมอุปกรณ์สำหรับการแสดงสดไว้ให้ตามที่ตกลงกัน พอถามไปกลับได้คำตอบมาว่า "ศิลปินร็อคสตาร์ที่วิ่งเพื่อการกุศลเขายังก็เล่นได้" ซึ่งเหตุการณ์ช่วงดังกล่าวได้ถูกถ่ายคลิปและนำลงมาเผยแพร่ในโซเชียลจนเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้

 

 

ล่าสุด โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องและพระเอกชื่อดัง ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านคอมเมนต์โดยระบุว่า ไม่สมควรพูดจาดูถูกดูหมิ่นศิลปินคนอื่น พร้อมเตือนสติว่าคำพูดมันย้อนกลับไปลบไม่ได้

 

"ผมคิดว่าผมห่างไกลจากคำว่ากวี และผมไม่รู้ว่าผมจะเรียกตัวเองด้วยคำว่าศิลปินได้หรือเปล่า แต่ผมอยู่ในวงการนี้มาเกือบ 40 ปี และผม พี่อยากจะบอกน้องว่า การกระทำนี้มันไม่สมควร การพูดจาดูถูกดูหมิ่น ศิลปินคนอื่น โดยที่เรื่องราวทั้งหมด มันเกิดขึ้นจากปัญหาของคุณ และผู้ว่าจ้างคุณไปเล่น โดยที่คุณก็ยังไม่รู้ด้วยว่าศิลปินคนที่คุณกล่าวอ้าง เขาได้กระทำอะไรต่าง ๆ อย่างที่คุณได้นึกและได้พูดออกไปหรือเปล่า

 

 

พี่ไม่ได้มีส่วนอะไรกับเรื่องนี้ แต่พี่แค่อยากจะเตือนความคึกคะนอง และการพูดออกไปโดยไม่คิด พี่ผ่านมาแล้วหลายจุด เคยทำผิดพลาดมาแล้วหลายครั้ง กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เคยล้มลุกคลุกคลานมาหลายครั้ง พี่อยากจะเตือนน้อง คำพูดมันย้อนกลับไปลบไม่ได้ เช่นเดียวกับการกระทำที่เกิดขึ้นจากตัวเราแล้ว มันย้อนกลับไปแก้ไขได้ยาก

 

เพราะฉะนั้นคิดอะไรให้ดี ๆ เพราะเท่าที่พี่เห็น น้องก็โตเกินกว่าที่จะกระทำอะไรโดยปราศจากการไตร่ตรอง จากสมองและความคิด ทำผิดพลาดไม่เป็นไร มันเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ แต่การสำนึกรู้ตัว และรู้จักที่จะแก้ไข และปรับปรุงมันมันเป็นหนทางของคนที่มีสติและปัญญาแล้วมันจะนำพาความสงบมาสู่ใจน้องเอง"

 

"โดม" โพสต์เตือนสติแร็ปเปอร์ดัง คำพูดมันย้อนกลับไปลบไม่ได้