เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน

เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน

การบินไทย นำอัตลักษณ์ความเป็นไทยผสานแบรนด์สายการบิน จับมือ 'จิม ทอมป์สัน' เปิดตัวกระเป๋าพร้อมชุดสิ่งอำนวยความสะดวก (Amenity Kit) แบบใหม่ คอนเซปต์รักษ์โลก สวยงามด้วย 6 ลวดลายศิลปวัฒนธรรมไทย-ธรรมชาติ บริการผู้โดยสารเที่ยวบินต่างประเทศ

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ แบรนด์ผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ประกาศความร่วมมือเมื่อวันที่ 17 พ.ย.2566 เปิดตัวกระเป๋าพร้อมชุดสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ Amenity Kit แบบใหม่ในคอนเซปต์รักษ์โลก ภายในบรรจุสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อมอบความผ่อนคลายเหนือระดับตลอดเที่ยวบินระหว่างประเทศสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจบนเครื่องบินของการบินไทย

เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน Amenity Kit ของการบินไทย ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน

นาย ชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ความร่วมมือกับ Jim Thompson แบรนด์ผ้าไหมไทยที่มีชื่อเสียงมายาวนานและได้รับการยอมรับระดับโลกในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอชุดสิ่งอำนวยความสะดวกแบบใหม่ สำหรับให้บริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Royal Silk) ในเที่ยวบินระหว่างประเทศของการบินไทยที่ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมงขึ้นไป (ยกเว้นเส้นทางที่เดินทางโดยเครื่องบินแบบแอร์บัส A320) เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่อันน่าประทับใจแก่ผู้โดยสาร

โดยเป็น แพ็คเกจกระเป๋าผ้า Amenity Kit ออกแบบและผลิตโดย จิม ทอมป์สัน ในคอนเซปต์รักษ์โลก ผลิตจากวัสดุย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน 6 ลวดลายความเป็นไทยและความงามธรรมชาติ

โดดเด่นด้วยลายพิมพ์สุดพิเศษ 6 ลาย เป็นงานออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก ศิลปวัฒนธรรมไทย และ ความงามตามธรรมชาติ ที่หลากหลาย

เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน  Amenity Kit  และสิ่งอำนวยความสะดวกคอนเซปต์รักษ์โลก

ขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกหลายชิ้นซึ่งบรรจุอยู่ภายในกระเป๋าเป็นสิ่งของระดับพรีเมียมผลิตขึ้นจาก วัสดุที่ย่อยสลายได้ เช่นกัน นอกจากมีความหรูหรา สะดวกสบาย ยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น อาทิ

  • แปรงสีฟัน ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ
  • ถุงเท้ารักษ์โลก
  • ลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหย
  • ลิปบาล์ม
  • โลชั่นทามือ
  • ยาสีฟัน
  • ผ้าปิดตา

เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน Amenity Kit ผูกลายแบบอัตลักษณ์ไทย

Amenity Kit หรือชุดสิ่งอำนวยความสะดวกแบบใหม่นี้ ไม่เพียงเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการใหม่ๆ ของ การบินไทย แต่ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของการบินไทยในการดำเนินธุรกิจเพื่อ ความยั่งยืน

และยังเป็นการนำ อัตลักษณ์ความเป็นไทย มาผสานให้เข้ากับแบรนด์การบินไทย เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเดินทางของผู้โดยสารให้เป็นที่น่าประทับใจ เพิ่มความพึงพอใจให้กับผู้โดยสารระหว่างเที่ยวบินและตลอดการเดินทาง

เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน Amenity Kit ลายคราม

พร้อมกันนี้ เพื่อต่อยอดเรื่องราวดีๆ การบินไทย โดยบริษัท ทัวร์เอี้องหลวง จำกัด ได้จัดทำแพ็คเกจทัวร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 1 ในลวดลายของกระเป๋า Amenity Kit จาก จิม ทอมป์สัน อันเป็น ลวดลายคราม ที่เกิดจากการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมค้าขายกับประเทศจีน

โดยทัวร์เอื้องหลวงจะพาลูกค้าและผู้สนใจ ออกเดินทาง ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ตามรอยชุมชนชาวจีน เพื่อเยี่ยมชมสถานที่สำคัญๆ เช่น วัดพนัญเชิง และวัดราชบูรณะ ซึ่งแพ็คเกจทัวร์นี้กำหนดเปิดจำหน่ายในเดือนธันวาคม 2566 เป็นต้นไป

เปิดกระเป๋า Amenity Kit การบินไทย คอนเซปต์รักษ์โลก ออกแบบโดย จิม ทอมป์สัน มิสเตอร์แฟรงก์ แคนเซลโลนี และ ชาย เอี่ยมศิริ

มิสเตอร์แฟรงก์ แคนเซลโลนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด แบรนด์ จิม ทอมป์สัน กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างจิม ทอมป์สัน กับการบินไทยในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการยกระดับความเป็นไทยสู่สากล

ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษารากฐานวัฒนธรรมความเป็นไทย โดยจิม ทอมป์สัน เป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญและโดดเด่นในด้านงานฝีมือและศิลปกรรมไทย

ขณะที่การบินไทยก็มีชื่อเสียงความเป็นเลิศในด้านการบริการ และเป็นแบรนด์ที่เปรียบเสมือนตัวแทนสะท้อนความเป็นไทยในฐานะสายการบินแห่งชาติ

ในโอกาสนี้ จิม ทอมป์สัน รู้สึกเป็นเกียรติในความร่วมมือกับการบินไทย ทั้งยังได้มีส่วนร่วมในการมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แก่นักเดินทางทั่วโลก ได้สัมผัสกับชุดสิ่งอำนวยความสะดวก (Amenity Kit) ที่ออกแบบโดยการผสานความงามของไทยเข้ากับศิลปะร่วมสมัยได้อย่างลงตัว