“เจ๊ไฝ” บินโชว์ไข่เจียวปูที่อิตาลี หอบเตาอั้งโล่โกอินเตอร์

“เจ๊ไฝ” บินโชว์ไข่เจียวปูที่อิตาลี หอบเตาอั้งโล่โกอินเตอร์

สตรีททฟู้ดขั้นเทพ 1 ดาวมิชลิน “เจ๊ไฝ” หอบเตาอั้งโล่คู่ใจโกอินเตอร์ บินโชว์ไข่เจียวปูที่อิตาลี ดันอาหารแบบของไทยสู่สายตาชาวโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ “Bangkok I Love You” ได้โพสต์ภาพและข้อความของเชฟชื่อดังของเมืองไทยอย่าง “เจ๊ไฝ - นางสุภิญญา จันสุตะ” เจ้าของเมนูไข่เจียวปูในตำนานที่คว้ารางวัล สตรีททฟู้ดขั้นเทพ 1 ดาวมิชลิน สร้างชื่อเสียงทำเอาไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวต่างชาติต้องตามไปลองชิมเมนูเด็ดนี้สักครั้งในชีวิต จนถือเป็นอีกหนึ่ง Soft Power ของไทยเลยก็ว่าได้ และล่าสุดเจ้าตัวได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้งเมื่อได้พาเตาอั้งโล่คู่ใจ โกอินเตอร์ไปโชว์ฝีมือไข่เจียวปูถึงอิตาลี

Soft Power ของไทยจริงๆ 'เจ๊ไฝ' บินโชว์ไข่เจียวปู ที่อิตาลี!! เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ กับทีม เจ๊ไฝ - นางสุภิญญา จันสุตะ สตรีททฟู้ดขั้นเทพ 1 ดาวมิชลิน บินไกลไปโชว์ฝีมือและศาสตร์การทำอาหารไทย ที่ Ristorante Luce - Villa e Collezione Panza เมืองวาเลซี (Varese) ประเทศอิตาลี”

“เจ๊ไฝ” บินโชว์ไข่เจียวปูที่อิตาลี หอบเตาอั้งโล่โกอินเตอร์

ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมในเพจดังกล่าว เช่น อิตาลีลุกเป็นไฟ ด้วยเตาอั้งโล่ไทยแลนด์เจ๊ไฝ อีกหนึ่งคนไทยที่สร้าง Thai food soft power ดังระดับโลก , สุดยอดเลยยยย เอาเตาไทยไปด้วย show skill ด้วยเตาไทยแบบนี้ ฝรั่งอึ้ง , เป็นไงเตาถ่านไทยแลนด์โกอินเตอร์ ฝรั่งมีอึ้ง มิชิลินสตาร์ว้าวๆๆจากไทยแลนด์ เตาอั้งโล่อาจมีออเดอร์ส่งออกมากขึ้นมันเป็นศิลปะการปรุงอาหารขั้นเทพของเจ๊ไฝ , ทำเป็นเล่นไป เผลอๆไข่เจียวเจ๊ไฝจะอร่อยกว่า Souffle Omelette ที่ Mont Saint Michel ด้วยซ้ำไป