"แต๊งค์ พงศกร" ขยายปมปิดบังข้อมูล 5 เพื่อนแตงโม

"แต๊งค์ พงศกร" ขยายปมปิดบังข้อมูล 5 เพื่อนแตงโม

“แต๊ง พงศกร” ชี้ 5 บุคคลรู้เห็นเหตุการณ์ "แตงโม พลัดตกเรือ" ปิดบังข้อมูล เป็นเหตุให้การค้นหา ล่าช้า ไร้การพบเจอ แม้เข้าใจหวาดกลัวผลพวงทางกฎหมาย แต่วอนให้นึกถึง ความเป็นเพื่อน ลูกสาวที่แม่รอคอย คนสู้ชีวิต ที่ไม่ควรเผชิญชะตากรรมแบบนี้

แต๊งค์ พงศกร หรือ นายพงศกร มหาเปารยะ อายุ 39 ปี อดีตคนรักของ แตงโม หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ อธิบายผ่าน ‘เนชั่นทีวี’ ชี้แจงถึงที่มาการโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมว่า  หลังทราบเรื่องการผลัดตก จมหายของ “แตงโม ภัทรธิดา” ในแม่น้ำเจ้าพระยา จากสื่อมวลชน ตั้งแต่ 5 ทุ่มของวันเกิดเหตุ และได้ติดตามเรื่อยมา ซึ่งช่วงแรก เพื่อนของแตงโมทั้ง 5 คนที่ร่วมอยู่บนเรือ ยังไม่ปรากฎชื่อว่ามีใครบ้าง ผมเองจึงสงสัยว่า  คนที่รู้เห็นเหตุการณ์ เขาควรออกมาให้ข้อมูลกับ ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องออกมาปฏิบัติการค้นหา หรือโดยเฉพาะกับสื่อมวลชน ที่ต้องยอมรับว่า การกระจายข้อมูลการสูญหายให้คนพื้นที่รับทราบ อาจเป็นเบาะแสสำคัญ ที่จะทำให้การออกค้นหาเป็นอย่างรวดเร็ว 

แม้ ทางตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เชิญมาให้ข้อมูล ก็ยังผิดนัด แถมคำอธิบายเหตุผลของการผิดนัด พอได้ฟังก็ยังรู้สึกตะขิดตะขวงใจ ยิ่งเพิ่มความสงสัยว่า ทำไมต้องรอปรึกษาทนาย 

ข่าวการสูญหายที่ผมเคยพบเจอ เราจะพบเห็นคนในเหตุการณ์ ออกมาให้ข้อมูล ชี้จุดสุดท้าย รายละเอียดต่างๆ และพวกเขาก็เปิดตัว ทั้งชื่อ นามสกุล แต่กลับครั้งนี้ ที่ภายหลังเพื่อนของแตงโม ทั้ง 5 คน จะออกมาพบกับตำรวจแล้วเมื่อคืน แต่กว่าจะเปิดชื่อออกมาได้
 แต๊งค์ พงศกร กล่าวถึง 1 ใน 5 ที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ คือ   กระติก ในฐานะผู้จัดการส่วนตัวของ "แตงโม ภัทรธิดา" ว่า ตนเคยติดต่อไปหา หลังทราบเรื่องช่วงแรกๆ เขาเองก็รับสาย แต่บอกว่า ไม่พร้อมจะพูดคุย แต่หลังจากนั้นเขาก็ไม่ติดต่อเราอีกเลย  ซึ่งผมก็เข้าใจว่าตอนนั้น  กระติก ได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจ จนกระทั่งผมโพสต์ลงในอินสตาแกรม เขาจึงติดต่อมาอธิบายพูดคุย แต่เมื่อผมถามถึง ผู้ชายอีก 2 คน ที่ผมไม่รู้จัก เขาก็ไม่ตอบ

ทุกวันนี้ ผมยังรอฟังคำอธิบยจากคนทั้ง 5 ว่าเกิดอะไรขึ้น ขอให้พูดอย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา อย่างน้อย “แตงโม” ก็เพื่อนของพวกเราเป็นลูกสาวของแม่ ที่เมื่อพวกคุณพาลูกสาวของเขาไป มันก็ควรแจ้งให้คนในครอบครัวได้รับทราบความจริงใช่หรือไม่ 

“แต๊งค์ พงศกร” ระบุ การปิดบังครั้งนี้ ผมอยากให้พวกเขาออกมาอธิบายให้ชัด แต่เราพอเข้าใจแบบคร่าวๆ เมื่อพูดถึงทางกฎหมาย  ทั้ง 5 คนกำลังตกใจ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เกิดความกลัวผลพวงที่จะตามมา แต่ข้อมูลจากพวกคุณ มันอาจทำให้การช่วยเหลือไม่ตกอยู่สภาพที่เป็นแบบทุกวันนี้ก็ได้ 

“ผมยังรอ ”แตงโม“  อยากให้เขากลับมาอย่างปลอดภัย สังคมไทยเองก็สูญเสียกันมาเยอะแล้ว “แตงโม” เองก็ต่อสู้ชีวิตมาเยอะ ผมไม่อยากให้เขาต้องมาประสบชะตากรรมแบบนี้”  คำทิ้งท้ายจากอดีตคนรัก “แตงโม ภัทรธิดา” 

ความเข้าใจยอมรับว่า ทั้งสองคนมีความสนิทสนมซึ่งกันและกัน ประเภท “ตัวติดกัน” จากระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา