‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club

‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club

“โรงแรมที่พัก Kimpton” ชวนนักเดินทางค้นหาสถานที่ วัฒนธรรม และผู้คนใหม่ ๆ ผ่านหน้ากระดาษ กับ “Kimpton Book Club” ให้หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และคงถูกใจ “ชาวหนอน” เมื่อมาพักที่นี่

โควิด-19 ทำให้หมุดหมายของนักเดินทางสะดุดลง ใครที่ฝันถึงฤดูกาลท่องเที่ยวแล้วต้องหยุดชะงัก โรงแรม Kimpton เปิดตัว Kimpton Book Club เอาใจ ชาวหนอน เพราะช่วงนี้เดินทางไปไหนไม่ได้ แต่ หนังสือ จะพาเราเดินทางไปถึงทุกที่ ตัวหนังสือยังคงรักษาคำมั่นสัญญาแห่งความสุข และการหลีกหนีความวุ่นวาย ทำให้จิตใจสงบ ในขณะเดียวก็สร้างจินตนาการ ยิ่งคนบนโลกเดินทางสัญจรน้อยลง ยิ่งทำให้ตัวเลขของการจับจ่ายหนังสือสูงขึ้นถึง 400% ต่อสัปดาห์ (ในบางช่วงระหว่างเกิดโรคระบาด) เนื่องจากผู้คนจำนวนมากกลับมาค้นพบว่า ความสุขจากการ อ่านหนังสือ เปรียบเสมือนการเจริญสติ และหลบหนีความวุ่นวายเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการอีกครั้ง

‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club   Kimpton Book Club บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

แม้ว่าไปไหนไม่ได้แต่เข้าพักในโรงแรมได้ Kimpton Book Club นำเสนอหนังสือดี ๆ ที่ทำให้การตัดสินใจออกจากบ้านมีเหตุผล เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจากบ้านสู่เก้าอี้ริมชายหาด นอนอาบแดดอ่านหนังสือเล่มโปรด  หรือเปลญวนในสายลมกับหนังสือดี ๆ สักเล่ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการท่องเที่ยว ออกสำรวจเมืองอันน่าหลงใหล หนังสือนิยาย บทกวี จากนักเขียนทั้งเก่าและใหม่ เรื่องราวในประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หนังสือปรุงอาหาร ฯลฯ มีรายการหนังสือที่จัดเตรียมให้อ่านเป็นพิเศษ ตั้งแต่การสำรวจเอดินบะระผ่านเรื่องราวของเด็กซ์เตอร์และเอ็มม่า ในนวนิยายเรื่อง One Day ปี 2009 ของ เดวิด นิชอล คนเจ้าบทเจ้ากลอนอาจชอบ Tokyo บทกวีแห่งความทรงจำของ ยาโยอิ คึซะมะ ในหนังสือเรื่อง Everyday I Pray for Love หรือเรื่องของอาหารไทยที่มีสูตรอาหารพร้อมภาพประกอบสวย ๆ

‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club

Kimpton Kitalay เกาะสมุย

เว็บไซต์ Kimpton Book Club มีรายการหนังสือจาก โรงแรม Kimpton ในกรุงเทพฯ ลอนดอน อัมสเตอร์ดัม โตเกียว ปารีส บาร์เซโลน่า และเอดินบะระ รวมทั้งที่บาหลี (จะเปิดทำการในปีนี้) พร้อมกันนี้บางแห่งก็ออกแบบแพ็คเกจพิเศษสำหรับหนอนหนังสือสายนักเดินทาง เช่น โรงแรม Kimpton ชินจูกุ โตเกียว จัดแพ็คเกจ 1 คืน รวมชุดน้ำชายามบ่ายในห้อง เพื่อให้ ชาวหนอน เพลิดเพลินกับหนังสือเล่มโปรด และสามารถได้สิทธิเข้าถึงรายการหนังสือของ Kimpton Book Club ผ่านแท็บเล็ตดิจิทัลในระหว่างการเข้าพัก รวมถึงหนังสือปกอ่อนให้คุณนำกลับไปอ่านที่บ้านหลังจากเช็กเอาท์หรือในทริปหน้า ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในสิทธิพิเศษในช่วง 5 โมงเย็น และเริ่มต้นวันใหม่ในช่วงเช้า ที่คาเฟ่และบาร์ The Jone

‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่าน Kimpton Book Club สำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดด้านการเดินทางในปัจจุบัน โดยเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวจะสามารถสำรวจโลกไปพร้อมๆ กันผ่านรายการหนังสือที่คัดสรรไว้ มีทั้งหนังสือแต่งขึ้นและที่อิงจากเรื่องจริงให้คุณเลือกรับผ่านร้านหนังสือใกล้บ้าน หรือดาวน์โหลดเป็น e-book มาเก็บไว้อ่านได้หลากหลายภาษา โดยเข้าไปดูรายละเอียดและเงื่อนไข เมื่อจองที่พักโดยตรงกับโรงแรมและภัตตาคาร Kimpton  รวมถึงโรงแรมและรีสอร์ท IHG

‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club

Kimpton Maa-Lai กรุงเทพฯ

ในเมืองไทย กิจกรรม Book Club กำลังจะจัดที่ Kimpton Maa-Lai Bangkok  (ซอยต้นสน) ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และการเปิดรีสอร์ทแห่งแรกของแบรนด์ในประเทศไทย Kimpton Kitalay Samui บนหาดเชิงมน เกาะสมุย ในปลายปี 2564

‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club

โรงแรม Kimpton  ในแต่ละประเทศ มีรายละเอียดเพื่อเข้าถึงหนังสือในหลายรูปแบบ เช่นในสหรัฐอเมริกา ร่วมมือกับ Literary Hub ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับผู้รักหนังสือและวัฒนธรรมเชิงวรรณกรรม ให้ผู้เข้าพักเพลิดเพลินไปกับส่วนลดและราคาห้องพักในโรงแรม และมีหนังสือแนะนำตามฤดูกาล หรือร่วมออกสำรวจแผนการเดินทางของผู้รักหนังสือ โดยหนังสือที่คัดเลือกไว้ในแต่ละฤดูกาลจะสะท้อนให้เห็นว่าวรรณกรรมตอบสนองต่อช่วงเวลาทางวัฒนธรรมและความเป็นจริงของโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงของเราอย่างไร

‘Kimpton’ โรงแรมที่พักของชาวหนอน เปิด Kimpton Book Club

อาหารที่ Kimpton Charlott นิวยอร์ก (ภาพ:KimptonHotels.com)

โรงแรมและภัตตาคาร Kimpton ก่อตั้งครั้งแรกที่ซานฟรานซิสโก เมื่อปี 1981 เป็นโรงแรมบูติคแบบดั้งเดิม ซึ่งบุกเบิกแนวคิดของโรงแรมที่ออกแบบอย่างล้ำสมัย ปัจจุบัน Kimpton มีโรงแรมมากกว่า 60 แห่ง และร้านอาหาร บาร์ และเลาจน์กว่า 80 แห่งทั่วพื้นที่ในเมืองและรีสอร์ท เป็นโรงแรมแนวคิดใหม่ที่กำลังเติบโตในอเมริกา แคนาดา ยุโรป แคริบเบี้ยน และประเทศจีน นำเสนอการออกแบบที่สร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น ปัจจุบัน Kimpton กลายเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์โรงแรมในเครือ InterContinental Hotels Group (IHG)  ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.KimptonHotels.com.