'ออมสิน' แจง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 'พนันออนไลน์' ทุกชนิด อย่าหลงเชื่อ!

'ออมสิน' แจง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 'พนันออนไลน์' ทุกชนิด อย่าหลงเชื่อ!

ธนาคาร "ออมสิน" แจงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสื่อ "พนันออนไลน์" ทุกชนิด เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

รายงานข่าวจาก "ธนาคารออมสิน" แจ้งว่า ขณะนี้มีผู้แอบอ้างชื่อธนาคาร "ออมสิน "และตราสัญลักษณ์ของธนาคาร รวมทั้งนำข้อความ "สลากออมสิน" ไปใช้ในการเปิดเว็บไซต์ ไลน์ เพจ ทวิตเตอร์ และสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อเชิญชวนและหลอกลวงประชาชนให้เข้าสู่การ "พนันออนไลน์" นั้น

ขอย้ำว่า ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ใช่สื่อเผยแพร่ของธนาคาร ซึ่งการกระทำดังกล่าว ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงของธนาคารออมสิน รวมทั้งยังเกิดความเสียหายต่อประชาชนที่อาจถูกหลอกลวงได้

ดังนั้นขอให้ลูกค้าและประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวโดยเด็ดขาดทั้งนี้ ธนาคารจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ที่แอบอ้างดังกล่าวโดยเร่งด่วนต่อไป 

หากลูกค้า ประชาชนพบเห็นหรือมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่ GSB Contact Center โทร. 1115

162114751588

ทั้งนี้ สลากออมสิน ถือเป็นบริการเงินฝากประเภทหนึ่งของธนาคารออมสิน เมื่อฝากเงินครบกำหนดระยะเวลาของสลากฯ (แบบปกติ และแบบดิจิทัล) ผู้ฝากจะได้รับคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย

โดยในระหว่างปีก่อนครบอายุการฝาก ผู้ฝากจะมีสิทธิ์ลุ้นรับเงินรางวัลเป็นแรงจูงใจในการออม มีระยะเวลาการฝากทั้งแบบ 1 ปี และ 2 ปี กำหนดราคาต่อหน่วยและผลตอบแทนแตกต่างกัน

อย่างไรก็ตาม ธนาคารฯ เปิดให้บริการสลากออมสินผ่านสาขา และแอพพลิเคชั่น "MyMo" เท่านั้น แบบมีกำหนดเวลาเปิดให้บริการตามประกาศธนาคารฯ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างหยุดให้บริการชั่วคราว