เครือเนชั่น คว้า 3 รางวัล คนดีประเทศไทยปี 61

เครือเนชั่น คว้า 3 รางวัล คนดีประเทศไทยปี 61

เครือเนชั่นคว้า 3 รางวัลคนดีประเทศไทยปี61 "คมชัดลึก" คว้ามา 2 รางวัลสาขาสื่อมวลชน ข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น ประเภทหนังสือพิมพ์ จากคอลัมน์ สายตรวจระวังภัย" กับ "เปิดซองส่องไทย" อีกรางวัลประเภทโทรทัศน์ รายการ "อาสากล้าดี" ทางเนชั่นทีวี ช่อง22

ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 14 ธันวาคม พลเอก สุรศักดิ์ ศรีศักดิ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ ประธานมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และนายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ร่วมจัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย และพิธีมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561"

สำหรับรางวัล คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561 ประกอบด้วย

1.รางวัลคนดี ประเทศไทย ผู้เสียสละ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" อดีตหน่วยซีล นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ผู้อุทิศตนในภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

2. รางวัลคนดี ประเทศไทย ผู้กล้าหาญ คุณจิรัชญา ขอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านวังโรงน้อย ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ผู้ช่วยเหลือกรณีรถไฟไหม้

3.รางวัลคนดีประเทศไทย สาขาสื่อมวลชน ข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น จำนวน 19 รางวัล แบ่งเป็นสาขาโทรทัศน์ 12 รางวัล ได้แก่

1.ข่าวเย็นช่อง one ช่วงจั๊ดซัดทุกความจริง สถานีโทรทัศน์ช่อง one

2.รายการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน สถานีโทรทัศน์ ช่อง 7 HD

3.รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

4.รายการตู้ ปณ.ข่าว 3 ช่อง 3 SD 28

5.รายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT)

6.รายการเคียงบ่าเคียงไหล่ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT)

7.รายการบ่ายนี้มีคำตอบ สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT HD

8.รายการรถปลดทุกข์ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ทีวี

9.รายการเรื่องดีดี TNN สถานีข่าว TNN 24 ช่อง 16

10.รายการวันนี้ที่รอคอย สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT HD

11.รายการสถานีประชาชน สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

12.รายการอาสากล้าดี สถานีโทรทัศน์ Nation TV ช่อง 22

ส่วนสาขาหนังสือพิมพ์ 5 รางวัล ได้แก่

1. คอลัมน์จดหมายถึงเดลินิวส์ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

2.คอลัมน์บก.ตอบจดหมาย หนังสือพิมพ์ข่าวสด

3.คอลัมน์เปิดซองส่องไทย หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

4.คอลัมน์สายตรวจระวังภัย หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

5. คอลัมน์สารพันปัญหา (อ๊อด เทอร์โบ)

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และสาขาสื่อวิทยุ 2 รางวัล ได้แก่

1.สถานีวิทยุ จส.100

2.สถานีวิทยุข่าวจราจร สวพ.FM 91

นายศิโรจน์ กล่าวว่า ได้ร่วมกับบมจ. ซีพี ออลล์ จัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย และพิธีมอบรางวัล คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ทำคุณงามความดี เสียสละเพื่อส่วนรวม ด้วยความกตัญญู ความกล้าหาญ ความมีสำนึกดี ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก และสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคม เพื่อส่งเสริมการรายงานข่าวที่สร้างสรรค์เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม

ด้าน นายสุวิทย์ กล่าวว่า บมจ. ซีพี ออลล์ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) จัดโครงการมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เพื่อร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน ตามปณิธานขององค์กร และหวังว่าจะมีโอกาสได้มีส่วนร่วมสนับสนุนกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ส่งเสริมความดีเพื่อสังคมไทยต่อไปในอนาคต ด้วยความเชื่อที่ว่าการทำความดีเป็นเรื่องที่ไม่มีข้อจำกัด เพราะในสังคมของเรามีคนดีอยู่มากมาย และมีบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท เสียสละเพื่อสังคม โดยไม่คำนึงถึงผลตอบแทนใดๆ ดังเช่น "คนดีประเทศไทย" ที่ได้รับรางวัลในวันนี้ นอกจากนี้เพื่อส่งเสริมการรายงานข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคม สร้างแบบอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม ตลอดจนเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจสื่อมวลชนที่รายงานข่าวด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นการประกาศให้สังคมได้รับรู้ว่าสื่อมวลชนที่รายงานข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคม ได้สร้างคุณประโยชน์อย่างยิ่งให้กับสังคมไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับทุกท่านในการกระทำและเผยแพร่ความดีสู่สังคมต่อไป